Bình Định: Hơn 200 Giới tử tham gia kỳ thi khảo hạch tại Đại Giới đàn Trí Độ

PSO - Sáng ngày 11/5/2023 (nhằm ngày 22/3 năm Quý Mão), sau khi ổn định công tác nhập chúng, 223 Giới tử vân tập về Đại Giới trường Tổ đình Long Khánh (141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chính thức bước vào kỳ thi khảo hạch.

Buổi khảo hạch dưới sự chứng minh của: HT. Thích Nguyên Khiết – Giáo phẩm Phật giáo Bình Định, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Tuy Phước, Phó chánh chủ đàn; TT. Thích Đồng Thành - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Chánh chủ khảo; cùng chư Tôn đức Ban Thư ký, Ban Nội dung, Ban Giám khảo, Ban Giám thị, Ban quản Giới tử Đại Giới đàn Trí Độ đồng tham dự.

Đại đức Thích Đồng Kim – Thư ký Đại giới Đàn thông qua nội dung, quy chế khảo hạch và khen thưởng

Đại đức Thích Đồng Kim – Thư ký Đại Giới đàn thông qua nội dung, quy chế khảo hạch và khen thưởng. Theo đó, kỳ thi khảo hạch được chia làm 2 phần thi: Các giới tử Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni, Thức xoa ma na thi viết luận văn với thời gian 90 phút, các giới tử Sa di, Sa di Ni thi vấn đáp với 4 nội dung Kinh, Giáo lý, Luật và lịch sử Phật giáo. Kết quả được niêm yết công khai, việc tuyên danh khen thưởng sẻ được diễn ra vào lễ bế mạc.

TT. Thích Đồng Thành có lời sách tấn

Trước khi bước vào kỳ thi khảo hạch TT. Thích Đồng Thành có lời sách tấn đến các Giới tử, Thượng tọa nhấn mạnh: Giới pháp là yếu tố quyết định để giúp người tu vượt khỏi sanh tử luân hồi. Vì vậy, các Giới tử đã có tâm cần cầu giới pháp thì cần nỗ lực để vượt qua kỳ thi này. Bên cạnh đó, các Giới tử hãy giữ cho ba nghiệp trang nghiêm thanh tịnh, để xứng đáng là người duy trì mạng mạch Phật pháp. Đây cũng là lần thi tuyển để từ đó các Giới tử đem những vinh dự về cho Tông môn, cho Thầy Tổ của mình. Thượng toạ bày tỏ niềm hoan hỷ, khi nhìn thấy Hội đồng Giám khảo và các Giới tử đã sẵn sàng tâm thế cho kỳ khảo hạch nhằm tuyển chọn những Giới tử đủ tiêu chuẩn cho Phật pháp. Cuối lời, Thượng tọa cầu nguyện hồng ân Tam Bảo, lịch đại Tổ sư gia hộ cho chư Tôn đức luôn được dồi dào sức khỏe, hoàn thành mọi Phật sự của mình, chúc các Giới tử hoàn thành tốt kỳ thi khảo hạch

Sau đó, chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã chính thức mở đề thi và trao cho Ban Giám khảo, các Giới tử bắt đầu làm bài thi trong sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám thị. Các bài thi được Ban Giám khảo Đại Giới đàn tổ chức chấm thi ngay sau khi các Giới tử hoàn thành. Mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học Căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp. Các Giới tử đã nghiêm túc làm bài, thể hiện rõ tinh thần cần cầu giới pháp thanh tịnh.

Chiều cùng ngày Ban Kiến đàn cung nghinh Hội đồng thập sư quang lâm giới trường.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện Ekip PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online