Bình Dương: Chùa Quang Lâm tổ chức chuyến hành hương: “Niềm Đau Khép Lại” tại 3 mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc tỉnh Bến Tre và tỉnh Bình Phước

 Những ngày cuối Xuân Kỷ Hợi, vào lúc 03h30’ sáng ngày 03/03/2019  (nhằm 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Sư cô Thích Nữ Tâm Viên – trụ trì chùa Quang Lâm, ấp Đồng Sơn, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cùng toàn thể bà con bổn đạo Phật tử địa phương, dâng hương lễ Tam bảo tại chính điện tạm, để cầu nguyện cho chuyến hành hương thành tựu viên mãn.

Sư cô trụ trì Thích Nữ Tâm Viên làm Trưởng đoàn. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Đại đức Thích Đồng Quý – Phó trụ trì chùa Phú Long, Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận – đề cử thầy Hạnh Pháp đại diện hướng dẫn đoàn và một số Phật tử cùng tham gia chuyến đi.

Chuyến đi dự kiến của đoàn gồm:

          1/ Mái ấm Minh Trần – huyện Chơn Thành, Bình Phước.

          2/ Mái ấm Đức Quang – TL 883 tt Bình đại, tỉnh Bến Tre.

          3/ Mái ấm chùa Phật Minh – tl 883, tt Bình Đại,  Bến Tre. Cùng một số tự viện khác tại Bến Tre và Tiền Giang.

 “Niềm Đau Khép Lại” là chuyến đi không mang tính chất làm từ thiện, mà là mang chút hơi Xuân ấm áp còn vương vấn của năm Kỷ Hợi đến với những cháu bé mồ côi, qua đó góp chút ít niềm vui cho những đơn vị nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ, phần nào được vững niềm tin hơn trong công tác từ thiện xã hội.

Ngoài tịnh tài, đoàn còn tổ chức tặng 200 phần quà cho các cháu gồm: sữa, bánh v.v…

Đây cũng là lần đầu tiên chùa Quang Lâm tổ chức chuyến hành hương cho bà con Phật tử địa phương nhân dịp đầu Xuân, nhằm gắn kết tình đạo giữa thầy và trò trong sự nghiệp Hoằng dương chánh Pháp.

 

Chuyến đi thành tựu viên mãn được thể hiện trên những gương mặt đầy hoan hỷ của các Phật tử. Và đó cũng là điều hứa hẹn cho những chuyến “Suối Nguồn Từ Bi” khác lớn hơn và nhiêu ích hơn.

Một số hình ảnh lưu niệm:

Hạnh Pháp     

The post Bình Dương: Chùa Quang Lâm tổ chức chuyến hành hương: “Niềm Đau Khép Lại” tại 3 mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc tỉnh Bến Tre và tỉnh Bình Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online