Bình Dương: Lễ dâng Y Kathina tại chùa Giác Hoàng

PSO - Lễ dâng y Kathina đến chư Tỳ khưu Tăng sau khi đã an cư nhập hạ suốt ba tháng mùa mưa là một truyền thống từ khi Đức Phật còn trên thế gian và tiếp tục hàng năm trên các nước Phật giáo Nguyên Thủy Theravada cho đến ngày nay. Sáng ngày 6/11 (nhằm ngày 13/10 âm lịch), tại chùa Giác Hoàng (Bình Dương) Phật tử có đức tin trong sạch nơi Taṃ Bảo đã tề tựu về chùa để cùng dâng y Kathina đến chư Tỳ khưu. Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Hộ Chánh, UV HĐTS GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Thiện Pháp, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thiện Nhân, Chứng minh BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Pháp Cao, UV HĐTS GHPGVN; TT. Sơn Ngọc Huynh, UV HĐTS GHPGVN,  phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; ĐĐ. Minh Tấn, UV thường trực BTS GHPGVN TP, Thủ Đức, Trụ trì chùa Giác Hoàng, Trưởng Ban tổ chức; chư Tôn đức Trụ trì và đại diện các tự viện thuộc Phật giáo Nam tông Theravāda trong và ngoài tỉnh Bình Dương cùng Phật tử tham dự.  Ban tổ chức đại lễ vinh dự được đón tiếp ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Lê Thanh Lưu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Trong âm vang kệ dâng y ca-sa Kathina, toàn thể đạo tràng tham dự lễ hội đã cùng nhau thực hiện nghi thức nhiễu Phật ba vòng quanh chánh điện. Trước khi cử hành các nghi lễ dâng y và thọ y Kathina, các Phật tử, cận sự nam, cận sự nữ đã được đại diện chư Tăng chia sẻ thời pháp thoại nhằm sách tấn cho phật tử tu tập. Trong không khí trang nghiêm thanh thịnh, đại diện thí chủ đã chính thức tác trình duyên sự cúng dường y Kaṭhina đến chư Tỳ-khưu-tăng đã an cư ba tháng mùa mưa tại chùa Giác Hoàng năm nay. Hoan hỉ với sự cúng dường này, thay mặt chư Tăng thọ nhận tấm y Kathina để làm lễ thọ y kathina đúng theo luật của Đức Phật đã ban hành. Buổi lễ kết thúc sau khi các Phật tử, cận sự nam, cận sự nữ lễ bái Taṃ Bảo, kính xin thọ trì phép Taṃ quy ngũ giới và được chư tăng đồng tụng kinh chúc phúc cho tín chủ. Nhân dịp này, tôn tượng Đức Phật thiền định cao 2,6 mét, nặng khoảng 2 tấn và đại hồng chung cao 1,2 mét, nặng khoảng 800kg được an vị và khai chuông tại chùa Giác Hoàng. Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Sư Minh Tấn

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online