24/01/2019 05:16

Bình Dương: Tặng quà cho bà con khó khăn nhân dịp chào năm mới Kỷ Hợi 2019


Với tinh thần nhường cơm sẻ áo cho những người còn khó khăn, vào ngày 22/01/2019, tại Nhà Văn hóa xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Sư cô Thích Nữ Tâm Đoan – Trụ trì chùa Sùng Đức đã tổ chức tặng quà Tết cho đồng bào còn khó khăn tại địa phương, nhằm góp một phần niềm vui nhỏ nhân dịp Xuân về, đồng thời với mong muốn bà con vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống thường nhật của bà con Phật tử trong những ngày cận Tết.

Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng gồm: 15 kg gạo, 1 thùng mì, 1 ký đường, 1/2 ký bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương và 1 hộp sữa. Tổng giá trị của chương trình này là 35 triệu đồng.

Món quà tuy nhỏ nhưng cũng đủ làm ấm lòng những bà con nghèo nơi miền quê trong những dịp cận Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

Được biết trước đó, vào ngày 20/01/2019 chùa Sùng Đức cũng đã tổ chức trao tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 42 triệu đồng.

Hạnh Pháp

 

 

 

 

 

 

The post Bình Dương: Tặng quà cho bà con khó khăn nhân dịp chào năm mới Kỷ Hợi 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online