Bình Dương: Trang nghiêm kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 tại Tịnh xá Ngọc Thuận

PSO - Hòa chung không khí kính mừng Đại lễ Phật đản của những người con Phật khắp năm châu nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng. Sáng ngày 8/5/2022 (nhằm ngày 8/4 năm Nhâm dần), tại Tịnh xá Ngọc Thuận (phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức lễ Tắm Phật theo truyền thống nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Buổi lễ được sự chứng minh của: Đại đức Thích Minh Mẫn - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Thuận An, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thuận; và chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử cùng tham dự.

Trong không khí thiêng liêng, chư Tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương, bạch Phật, cùng tụng bài kệ Tắm Phật, từng người tham dự được tự tay rưới nước tắm tôn tượng Bảo tướng sơ sanh:

“Con nay tắm gội Đức Như Lai

Trí tuệ quang minh tọa bảo đài

Ngũ trược chúng sanh đều rửa sạch

Không còn sanh tử ở trần ai…”

Nghi thức tắm Phật diễn ra trong tiếng niệm hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính, mở đầu một tháng Phật đản an vui trong lòng những người con Phật.

Dịp này, Tịnh xá Ngọc Thuận đã trao tặng 100 phần quà cho Hội người mù TP. Thuận An, các hộ dân khó khăn tại địa phương, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm: 10 kg gạo, thùng mì, thanh long và phong bì 100 ngàn đồng.

Những hình ảnh ghi nhận được: 

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online