17/01/2019 10:21

Bình Thuận: Chùa Quảng Đức tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thành Đạo


Nhằm tôn vinh sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, đó chính là thời khắc một hành giả sau 49 ngày đêm ngồi bất động, tư duy thiền quán, chiến thắng nội ma ngoại chướng, đã thành tựu quả vị Giác ngộ tối thượng, trở thành một vị Phật, đó chính là Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế tôn.

Chính vì thế nên hằng năm, chùa Quảng Đức thành kính tổ chức Lễ hội Mừng Đức Phật thành đạo, để thể hiện lòng tôn kính vô biên của người con Phật đối với đấng giác ngộ, vì Ngài là bậc đã tìm ra chân lý, giúp chúng sanh thoát khỏi sanh tử luân hồi khổ đau, để chứng đạt Niết bàn an lạc vĩnh hằng.

Vào lúc 19h00, ngày 07/12/Mậu Tuất, dưới sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thông Lưu – Chứng minh BTS GHGPVN huyện Tánh Linh;  Đại Đức Thích Thông Châu – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tánh Linh; Đại Đức Thích Giác Thông – Trưởng Ban Văn hóa GHGPVN huyện Tánh Linh cùng Chư Tôn Đức Tăng-Ni.

Trước khi vào nghi lễ tâm linh, Đại Đức trưởng Ban đã gửi đến toàn thể chúng hội một thời pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa Thành Đạo của Đức Phật”. Tiếp theo chương trình, đại chúng đồng tụng bài Sám Thành Đạo.

Sau cùng là lễ rước hoa đăng, Chư Tôn Đức tiếp nhận ánh nến tượng trưng cho trí tuệ giác ngộ từ Chư Phật và truyền trao cho hàng Phật tử tại gia. dâng lời phát nguyện lên Đức Thế tôn, cầu nguyện cho chúng sanh được gieo vào tâm thức hạt giống giác ngộ, để đều được đắc đạo như Đức Thế tôn đã từng cách đây hơn 2500 năm về trước.

Được biết, nhân dịp này, chùa cũng khai đại đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an và tổ chức nhiều sự kiện vui chơi, văn nghệ, hội trại để cúng dường lên Đức Từ Phụ nhân ngày thành đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Lễ hội:

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Thuận

The post Bình Thuận: Chùa Quảng Đức tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thành Đạo appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online