Bình Thuận: Phân ban Hoằng pháp - Pháp hội Đạo tràng tổ chức Khóa Tu “ Một Ngày An Lạc” tại chùa Kỳ Viên

PSO- Ngày 21/05/2023 (Nhằm ngày 03 tháng 04 năm Quý Mão), Phân ban Pháp Hội đạo tràng thuộc Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Thuận (BHP PG) đã tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc - lần 2” tại chùa Kỳ Viên, (xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Toàn cảnh

Quang lâm và chứng minh lễ khai mạc khoá tu có Thượng tọa Thích Chiếu Anh - Phó BTS kiêm trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN huyện Hàm Thuận Nam; Đại Đức Thích Chúc Thiện – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BHP PG tỉnh; Sư Cô Thích nữ Nguyên Minh – Ủy viên Thường trực BHP PG tỉnh, Trưởng Phân ban Hoằng pháp- Pháp hội Đạo tràng, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; chư Tôn đức Ni trong và ngoài huyện.

Lưu niệm

Trước khi bước vào khóa Tu Một Ngày An Lạc chư Tôn đức Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, nguyện chúc Phật sự viên thành.

Sau phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Chúc Thiện, toàn thể pháp hội được tham dự thời Pháp thoại “Phật Đản - niềm tin hướng về chánh pháp của người Phật tử, ứng dụng lợi ích trong cuộc sống hiện tại” do Thượng tọa Thích Chiếu Anh chia sẻ.

Thượng tọa Thích Chiếu Anh - Phó BTS kiêm trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN huyện Hàm Thuận Nam chia sẻ Pháp thoại
Đại Đức Thích Chúc Thiện – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BHP PG tỉnh

Sau thời pháp thoại là thời pháp đàm do Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh điều phối, cùng chư Tôn đức Ni hướng dẫn.

Sư Cô Thích nữ Nguyên Minh, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu và Phật tử

Tham dự Pháp đàm, thiện nam tín nữ được chia sẻ về Phật pháp ứng dụng, giải đáp các thắc mắc cliên quan đến chủ đề Phật Đản; đồng thời có những phần quà khuyến tấn đến những vị đặt câu hỏi hay và những câu trả lời đúng.

Trong khuôn khổ khoá tu, thiện nam tín nữ được Ban tổ chức hướng dẫn thực hiện nghi thức cúng Phật, tụng kinh trì chú, kinh hành niệm Phật, thọ trai trong chánh niệm theo nghi thức truyền thống thiền môn.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 35 phần quà đến người khiếm thị tại địa phương, mỗi phần quà gồm: Gạo, bánh, máy nghe pháp và phong bì tiền mặt với kinh phí hơn 15 triệu đồng.

Minh Nguyên

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online