18/09/2019 10:53

Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Chiếu và Câu lạc bộ Liên Hoa Hạnh đã trao tặng quà bánh trung thu đến các em học sinh

 

PSO – Ngày 11/09/2019 (nhằm ngày 13/08/ Kỷ Hợi) Câu lạc bộ Liên Hoa Hạnh đã kết hợp với Tịnh xá Ngọc Chiếu (Thị xã Lagi, Bình Thuận), trao hơn 300 phần quà, và lồng đèn cho các cháu Thiếu nhi trong thị xã, bao gồm 3 trường Mẫu giáo và 2 trường Tiểu học tại địa phương, với tổng trị giá mười chín triệu, bốn trăm ngàn.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Nhựt Hậu, Đại đức Thích Minh Lễ và Ni sư Thảo Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chiếu; Sư cô Hà Liên, Sư cô Hạnh Liên và Ni chúng của Tịnh xá đồng tham dự.

Hơn bốn giờ chiều các cháu thiếu nhi và phụ huynh bắt đầu có mặt đông vui trước hội trường của Tịnh xá, trong bầu không khí vui tươi nhưng các bé vẫn giữ trật tự và ngồi im thẳng hàng theo sự hướng dẫn của quý Sư cô và các Cô giáo.

Sau khi các bé cùng hòa âm niệm Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật cùng Chư tôn đức Tăng Ni thì Ni sư Thảo Liên chia sẻ với các em về ý nghĩa của rằm trung thu, cũng như nhắn gửi các bé hãy thật ngoan, hãy chăm học, sống đạo đức để mai này làm trụ cột vững mạnh cho đất nước cho đạo pháp.

Sau lời chia sẻ của Ni sư là văn nghệ “Cây nhà, lá vườn” của các em học sinh tiểu học.

Tiếp theo đó Ni sư cùng các Sư cô chia quà bánh và lồng đèn đến cho từng em nhỏ.

Các em rất vui vẻ, các bậc Phụ huynh cũng tỏ ra rất cảm động. Có vị còn nói chúng con rất biết ơn quý Sư cô vì đã tạo sân chơi bổ ích cho con chúng con, lần đầu tiên con mới dự được cái lễ trung thu đầy ấp nghĩa đạo tình đời như thế này.

Buổi lễ kết thúc trong ánh nến rực hồng trên tay từng em nhỏ và niềm hoan hỷ của Ban Tổ chức.

Và sau đây là hình ảnh ghi nhận được.

                   

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

    The post Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Chiếu và Câu lạc bộ Liên Hoa Hạnh đã trao tặng quà bánh trung thu đến các em học sinh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online