Bình Thuận: Tổ đình Quảng Ân trao 400 phần quà Tết Quý Mão cho người dân thị trấn Tân Nghĩa và xã Tân Thắng

PSO- Thực hiện Công văn của Hội đồng Trị sự về việc chăm sóc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hai ngày 13 và 14/1/2023 (nhằm 22 và 23 tháng Chạp Nhâm Dần) Đại đức Thích Nguyên Quả,Phó Ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân, trụ trì Tổ đình Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã trao 400 phần quà Tết Quý Mão- 2023 đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Tân Nghĩa và xã Tân Thắng.

Toàn cảnh trao quà tại Tổ đình Quảng Ân- thị trấn Tân Nghĩa huyện Hàm Tân
Chiều ngày 13/01/2023, tại Tổ đình Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) Đại đức Thích Nguyên Quả  cùng quý Phật tử bổn tự và các nhà hảo tâm đã trao 200 phần quà Tết trị đến đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  thị trấn.
Đại đức Thích Nguyên Quả trao quà cho người dân thị trấn Tân Nghĩa
Cùng tham gia buổi tặng quà đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Ngọc Rạng - Chủ tịch MTTQVN thị trấn; ông Phạm Quang - Phó Chủ tịch UBND thị trấn; ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện cùng đại diện các ban ngành hữu quan. Chiều ngày 14/01/2023, tại xã Tân Thắng huyện Hàm Tân Đại đức Thích Nguyên Quả phối hợp cùng ông Võ Xuân Định – Chủ tịch MTTQVN và đại diện các ban ngành đoàn thể trao 200 phần quà Tết cho bà con hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Đại đức Thích Nguyên Quả phát biểu tại UBND xã Tân Thắng
 
Toàn cảnh người dân tại UBND xã Tân Thắng
Tại hai điểm trao quà, Đại đức Thích Nguyên Quả, có lời thăm hỏi sức khỏe, động viên và chúc đại diện chính quyền các cấp và bà con thân khỏe tâm an, đón Xuân Quý Mão sum vầy hạnh phúc.
Đại đức Thích Nguyên Quả phát biểu tại Tổ đình Quảng Ân
Đại diện chính quyền các cấp đã tán dương tinh thần từ bi của chư tôn đức Tăng và Phật tử Tổ Đình Quảng Ân đã tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để nhà nhà đều đón Tết an vui. Những hoạt động này đã góp phần làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân  tộc.
Đại diện chính quyền trao Thư Cảm ơn đến Đại đức Thích Nguyên Quả
Được biết, trong dịp Tết Quý Mão-2023, chư Tăng Phật tử Tổ đình Quảng Ân và các nhà hảo tâm khắp nơi đã phối hợp cùng ban ngành các địa phương (Ủy ban MTTQVN tỉnh, Công an tỉnh; Hội Chữ Thập đỏ huyện, huyện Bắc Bình, huyện Hàm Tân…) trao 1000 phần quà Tết với tổng kinh phí 400 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Bình Thuận vơi bớt nỗi lo khi Tết đến Xuân về.
Đại đức Thích Nguyên Quả trao quà cho người dân xã Tân Thắng
Đại đức Thích Nguyên Quả thăm hỏi người dân xã Tân Thắng

G.Minh Vĩnh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online