BR-VT: Chùa Trí Nghiêm tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Đêm Hội Trăng Rằm”

PSO - Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em thiếu nhi có một mùa Trung thu ấp áp, tối ngày 09/9/2022, (nhằm ngày 14 tháng 8 năm Nhâm Dần), chùa Trí Nghiêm, xã Tóc Tiên phối hợp với Đoàn Thanh Niên xã Tóc Tiên tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Đêm Hội Trăng Rằm”. Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Bảo Nhật – Uỷ viên BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Trí Nghiêm, cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Trí Nghiêm và Hạnh Nghiêm cùng tham dự. Đến dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có ông Đặng Ngọc Quyền – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ thị xã Phú Mỹ; bà Trần Thị Thu – Bí Thư Đoàn Thanh Niên xã Tóc Tiên; ông Bùi Văn Bảo – Phó Chủ tịch HLHTN xã; ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã; bà Trương Thị Thanh Tuyền – Cán bộ xoá đói giảm nghèo xã, cùng các mạnh thường quân, quý phụ huynh và 400 em thiếu nhi trên địa bàn xã cùng về dự. Đến với chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm”, các em thiếu nhi được tranh tài ai nhanh hơn qua phần đố vui có thưởng, xoay quanh chủ đề “Vui Tết Trung Thu” của các anh chị Đoàn Thanh Niên xã Tóc Tiên thực hiện. Không khí của buổi lễ càng sôi động và rộn ràng hơn với màn múa lân và các tiết mục biểu diễn văn nghệ ca, múa do chính các em thiếu nhi biểu diễn. Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Bảo Nhật – Trụ trì chùa Trí Nghiêm xã Tóc Tiên rất vui mừng, xúc động có được sự phối hợp, trợ duyên của các Ban ngành sở tại, các mạnh thường quân để đem đến cho các em thiếu nhi tại địa phương có một cái Tết Trung thu đông đầy tình yêu thương. Đại đức cũng trân thành cảm ơn Đoàn Thanh Niên xã, cùng các mạnh thương quân đã phối hợp và đồng hành với chùa Trí Nghiêm tổ chức thành công chương trình đầy ý nghĩa này. Nhân dịp này, Đại đức Thích Bảo Nhật cũng tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, do Phật tử chùa Trí Nghiêm hỗ trợ. Chương trình khép lại tràn đầy niềm vui khi 480 em thiếu nhi trên địa bàn xã Tóc Tiên được nhận quà và lồng đèn từ Ban tổ chức, cũng như được tham gia lễ hội trước đèn Trung thu./. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Nhuận Trí Ban TTTT PG Phú Mỹ

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online