Cà Mau: Chùa Hưng Nhơn tổ chức khánh thành cầu Kênh Thủy Lợi tại huyện Cái Nước

  PSO –Trên tinh thần “phụng sự nhân sinh là cúng dường chư Phật” và chung tay với địa phương chăm lo đời sống nhân dân cũng như tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 24/11/2019 (28/10/ Kỷ Hợi). Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn – UV BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, trụ trì chùa Hưng Nhơn, đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao cây cầu Kênh Thủy Lợi tại ấp Láng Cùng, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Về phía nhà tài trợ có ông Lê Thành Bảo (TP.HCM) đại diện nhóm yêu thương SANJOSE (USA), bà Nguyễn Thu Cúc (Nhà Phấn) đại diện cho gia đình cô Lâm Thị Kim Chi (USA) cùng quý Phật tử chùa Hưng Nhơn. Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn có đôi lời thăm hỏi bà con nơi đây cũng như bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy cây cầu hoàn thành sớm hơn dự kiến để bà con được thuận lợi trong đi lại, các em học sinh được an toàn khi đến trường. Nhân đây, sư cô Diệu Mẫn cũng gởi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện cho chùa hoàn thành công việc thiện nguyện, góp phần xây dựng quê hương với phương châm “tốt đời đẹp đạo”. Đại diện nhà tài trợ ông Lê Thành Bảo gởi lời cảm ơn đến sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn đã tạo nhân duyên để ông và các nhà hảo tâm biết được huyện nhà còn nhiều khó khăn, cùng chung tay để hôm nay có được cây cầu bê tông cốt sắt nhằm giúp bà con và học sinh vùng quê Cà Mau lưu thông dễ dàng. Ông Lâm Việt Triều đại diện chính quyền xã Thạnh Phú bày tỏ lòng tri ân đến SC. Thích Nữ Diệu Mẫn cùng nhà tài trợ, thời gian qua các vị đã rất tích cực đóng góp vào các công trình xây dựng giao thông nông thôn tại huyện nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con vùng quê vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.Dịp này UBND xã Thạnh Phú cũng gửi thư cảm ơn đến các nhà tài trợ. Được biết, cầu Kênh Thủy Lợi dài 22 mét, rộng 2,5 mét, tổng kinh phí xây dựng là 77 triệu đồng.Sau nghi thức cắt băng mừng công trình cầu đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng, SC. Thích Nữ Diệu Mẫn cùng với nhóm yêu thương SANJOSE đã trao 20 phần quà đến bà con khó khăn tại ấp Láng Cùng.Buổi lễ đã kết thúc với đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc khó tả trong lòng  những người có mặt. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Linh Thoại

                                                                                            The post Cà Mau: Chùa Hưng Nhơn tổ chức khánh thành cầu Kênh Thủy Lợi tại huyện Cái Nước appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.      
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online