Cà Mau: Chùa Kim Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

PSO – Trong giai đoạn Phật giáo cả nước cùng thực hiện chỉ đạo của Trung ương Giáo hội về các công tác tổ chức Phật đản tại địa phương. Đặc biệt là nỗ lực thực hiện các chương trình từ thiện hướng đến chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ ngày 12-14/5/2019(nhằm ngày 8-10/4 năm Đinh Hợi). Sáng ngày 27/04/2019 (nhằm ngày 23/3/Kỷ Hợi,) tại giảng đường Chùa Kim Sơn (Khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau) Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Dưới mỗi mái trường, đều chứa đựng rất nhiều hi vọng, rất nhiều ước mơ của nhà trường nói chung và các em học sinh nói riêng. Nhưng cũng có một số ước mơ dễ dàng bị vụt tắt vì hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Để những ước mơ ấy được trở thành sự thật thì rất cần những vòng tay nhân ái, những sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục. Đó là việc hỗ trợ học phí, cặp sách,… cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực tiến đến ước mơ của mình. Hiểu và thương các em, Ni sư Thích nữ Diệu Chánh đã thường xuyên vận động các nhà hảo tâm xa gần trợ duyên cho công tác khuyến học tại tỉnh nhà từ nhiều năm qua.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh cùng bà Lý Thị Bích Thủy trao quà cho các emBuổi trao học bổng có sự tham dự của Ni sư Thích nữ Diệu Chánh – Phó Ban Trị sự – Trưởng Ban Từ  thiện xã hội GHPGVN tỉnh Cà Mau  – Trụ trì chùa Kim Sơn; Ông Trần Minh Lăng – Phó Chủ Tịch UB MTTQVN TP. Cà Mau và cô Lý Thị Bích Thủy – Nguyên Phó ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các em học sinh được nhận học bổng đồng tham dự.Sau khi trao quà, Ni sư Trụ Trì đã gửi lời cảm ơn quý Mạnh Thường Quân(MTQ) cũng như có vài lời nhắn nhủ đến các em: “Trước tiên tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý MTQ cùng các đơn vị đã đóng góp tài vật, phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tốt, mong rằng nhờ sự chung tay, hỗ trợ này, mà các em có thể tiến đến ước mơ của mình, cố gắng học tập vượt lên mọi rào cản của cuộc sống.  Cũng mong quý MTQ tiếp tục việc làm ý nghĩa này để trẻ em nghèo hiếu học được giúp đỡ kịp thời, không bị sự nghèo khó làm lỡ mất tương lai. Đó cũng là đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp “trồng người” một sự nghiệp chung của toàn xã hội”.Được biết mỗi suất học bổng trị giá 650.000đ gồm: 10 quyển tập, 1 cái cặp, một bao thư trị giá 500.000đ. Tổng trị giá 13.000.000đ (mười ba triệu đồng). Những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ắp tình thương yêu của Ni sư cùng các nhà hảo tâm dành cho các em. Mong rằng các em luôn biết trân quý và nỗ lực học tập thật tốt để có một tương lai tươi sáng.

 Huệ Chiếu

The post Cà Mau: Chùa Kim Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online