27/11/2019 19:31

Cà Mau: Chùa Vạn Phước tiếp tục khởi công xây dựng cầu Kinh Cống Mới tại huyện Phú Tân

PSO – Với tinh thần nhập thế của người tu sĩ Phật giáo, trong trách nhiệm hoằng truyền chánh pháp lợi lạc quần sanh, chư Tăng Ni Phật tử luôn ý thức phải làm tròn bổn phận với đạo và đời, nhằm đem an vui hạnh phúc cho mình và người. Ngày 26/11/2019 (nhằm mùng 01/11 năm Kỷ  Hợi), Sư cô Thích nữ Diệu Minh – UV BTS, Phó BTS GHPGVN huyện Phú Tân, Trụ trì chùa Vạn Phước đã vận động gia đình Nguyễn Công Chức và Nguyễn Thị Nga (USA) tổ chức khởi công xây dựng cầu Kinh Cống Mới và trên 1000 mét đường lộ xi măng nối liền giữa xã Rạch Chèo với Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Về chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Trí Nguyên – Ủy viên Thường trực (UVTT)  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Cà Mau, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Tân; Ni sư Thích nữ Phước Liễu – Phó  BTS  kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS. Thích nữ Anh Liên – UVTT Ban Trị sự kiêm Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Ni trong tỉnh đồng tham dự. Về phía chính quyền địa phương có: bà Võ Thị Ngọc Hân – Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Tân; ông Lương Minh Trường – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây; ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo tham dự.
sư cô Thích nữ Diệu Minh phát biểu
Trước khi lễ khởi công được bắt đầu,Sư cô Thích nữ Diệu Minh gởi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã ủng hộ kinh phí để xây dựng cầu và đường, cũng như bày tỏ niềm xúc động mong muốn đủ duyên đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt về cầu và đường nông thôn. Góp phần tạo điều kiện cho bà con cùng các em học sinh ở vùng sông nước sâu, xa, đi lại dễ dàng hơn. Cuối lời, Sư cô kính cảm niệm chư Tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chú nguyện cho công trình sớm được hoàn thiện và kính chúc đội thi công được nhiều sức khỏe và hoàn thành sớm cây cầu trước Tết Nguyên đán để bà con thuận tiện hơn trong đi lại.
ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phát biểu
Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Út chân thành tri ân Sư cô Thích nữ Diệu Minh cùng với nhà tài trợ đã phát tâm hỗ trợ xây dựng cầu và lộ cho bà con của hai xã Rạch Chèo và Tân Hưng Tây. Ông cho biết: “Cá nhân tôi cũng như lãnh đạo địa phương hết sức trân quý và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện Phú Tân, đặc biệt sự dấn thân phụng sự xã hội của Sư cô TN. Diệu Minh trong nhiều năm qua trên lĩnh vực từ thiện là rất đáng biểu dương. Ông cũng mong rằng bà con và chính quyền địa phương chung tay, chung sức, chung lòng để sớm hoàn thiện cây cầu và con lộ xi măng kịp đưa vào sử dụng dịp tết 2020. Phần cuối buổi lễ, chư Tôn đức cử hành nghi thức chú nguyện và động thổ, nguyện cầu công trình sớm được thành tựu viên mãn. Được biết, cây cầu Kinh Cống Mới dài 50 mét, ngang 3,5 mét và 1000 mét đường lộ xi măng, tổng kinh phí dự kiến 1,5 tỷ đồng. Mong rằng sau khi hoàn thành, cầu và lộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển sảnxuất, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo giao thông nông thôn của huyện nhà. Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                                                                                                                 Linh Thoại

                    The post Cà Mau: Chùa Vạn Phước tiếp tục khởi công xây dựng cầu Kinh Cống Mới tại huyện Phú Tân appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online