Cần Thơ: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tổ chức lễ hội hoa đăng kính mừng Phật thành đạo

PSO - Tối 28/12/2022 (nhằm ngày 7/12 âm lịch), tại khuôn viên của thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) đã trang nghiêm diễn ra lễ hội hoa đăng, kính mừng Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Quang lâm chứng minh, tham dự có TT. Thích Bình Tâm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ cùng chư Tôn đức BTS thành phố, Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học, Phật tử xa gần trở về tham dự. Phát biểu khai mạc, TT. Thích Bình Tâm nhấn mạnh: Sự kiện Đức Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với Đạo Phật, chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích-ca-mâu-ni để dắt dẫn chúng sanh hướng về nẻo giác. Nhân ngày kỷ niệm Phật thành đạo, Tăng-Ni, Phật tử hơn lúc nào hết, cần thấu đạt ý nghĩa Phật thành đạo, xác định rõ con đường Ngài đi, đích Ngài đến để bày tỏ tâm thành tri ân đối với vị Đạo sư đã sáng soi chánh đạo, phát sâu chí nguyện đi trọn hành trình này trong kiếp sống nhân sinh. Hiểu rõ ý nghĩa Phật thành đạo là điều kiện tiên quyết để tiếp nối bản nguyện của chư Phật mười phương. Chương trình kỷ niệm Đức Phật thành đạo diễn ra với các tiết mục văn nghệ của thanh thiếu niên Phật tử thành kính dâng lên cúng dường; Nghi thức tâm linh dâng hương kính mừng Đức Phật thành đạo cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện dịch bệnh tiêu tán, phong hòa vũ thuận, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc; tĩnh thiền tịnh tâm giống Đức Phật ngồi dưới cây Bồ Đề; Nghi thức truyền đăng từ ánh nến trí tuệ và từ bi đã được chư Tôn đức tiếp nhận từ tôn tượng Bổn sư và truyền đến mỗi người tham dự. Cầm hoa đăng trên tay, khói trầm quyện tỏa trong tiếng niệm Phật trầm hùng làm tâm hồn mỗi người như lắng lại, đồng hướng về ánh sáng trí tuệ hơn hai ngàn năm trước đã được Đức Phật khai mở cho toàn cõi nhân sinh. Cuối buổi lễ là nghi thức nhiễu Phật, kinh hành vòng quanh chánh điện và chụp ảnh lưu niệm. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khải Sang

 
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online