Cần Thơ: Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự quý III năm 2022 của BTS GHPGVN thành phố

PSO - Sáng ngày 22/9/2022 tại trụ sở BTS GHPGVN TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự quý III năm 2022 của BTS. Hội nghị dưới sự chủ trì của Hòa thượng Đào Như - Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ. Tham dự Hội nghị gồm chư ôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Ban Thường trực Ban Trị sự thành phố, Chư tôn đức thành viên Ban Trị sự thành phố. Về phía lãnh đạo Mặt trận, Ban ngành thành phố tham dự Hội nghị có; Ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Cần Thơ; Ông Lê Hùng Yên - Phó Giám Đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ; Ông Nguyễn Thanh Kiệt - Trưởng Ban Tôn giáo thành phố; Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng An ninh đối nội - Công an TP. Cần Thơ. Hội nghị đã được nghe thông qua Báo cáo sơ kết công tác Phật sự quý III năm 2022 của Ban Trị sự, theo đó trong quý III năm 2022 các Tự viện trực thuộc BTS đã thực hiện công tác Từ thiện xã hội với tổng kinh phí là: 7.578.555.000 đ (Bảy tỷ, năm trăm bảy mươi tám triệu, năm trăm năm mươi lăm nghìn đồng). Trong khuôn khổ Hội nghị, Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ cũng đã trao quyết định của HĐTS GHPGVN chuẩn y Thượng tọa Trần Sone bổ sung nhân sự vào Ban Thường trực Ban Trị sự, đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại phiên Hội nghị Thượng tọa Thích Bình Tâm cũng đã thông qua danh sách số lượng Đại biểu của Phật giáo thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 11 năm 2022 và triển khai những công tác Phật sự trọng tâm trong những tháng cuối năm. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Kiệt - Trưởng Ban Tôn giáo thành phố đã chúc mừng những thành tựu trong công tác Phật sự mà Ban Trị sự đã đạt được đồng thời cũng phát biểu đóng góp một số nội dung trong phương hướng hoạt động Phật sự tiếp theo của BTS. Hội nghị thành tựu viên mãn và khép lại với lời phát biểu đúc kết của Hòa thượng Đào Như - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ trong tinh thần hoan hỷ và đoàn kết. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Đinh Công Quân

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online