TP.HCM: Đêm giao lưu thơ nhạc nhân tết Nguyên Tiêu tại chùa Lá

PSO - Nhân tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), là dịp dân Việt theo truyền thống tới chùa cầu an, mong một năm an lành, Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá (Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức đêm giao lưu thơ nhạc đạo với sự góp mặt của các thi nhân cùng những tác phẩm vừa mới sáng tác.

Đến tham dự đêm giao lưu có trên 60 nhà thơ, nhà văn.

Đêm Nguyên tiêu tại chùa Lá giữa tình đời nghĩa đạo hoà quyện nhau trong tiếng thơ ca cao vút rồi trầm lặng mang đầy ý nghĩa nhân văn, ngợi ca đạo pháp và dân tộc.

Đêm giao lưu là cơ hội để các thi sĩ về đây hàn huyên, chia sẻ nhau những khổ đau và hạnh phúc trong đời sống. Được biết, chùa Lá cũng là nơi giúp đỡ các sinh viên và công nhân nghèo về học ngoại ngữ miễn phí với 6 thứ tiếng Anh - Hoa - Nhật - Đức - Pháp - Hàn hơn 14 năm qua, cũng là nơi tin cậy của các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp từ thiện qua các kỳ dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM.

Qua cơn bỉ cực tới hồi thái lai, đêm tết Nguyên tiêu, giới thi ca mới có dịp hội tụ dưới mái già lam thể hiện tác phẩm yêu thích, cho ánh trăng rằm đầu năm thêm sáng, góp  một chút vào nền thi ca nước nhà mặn mà trong ý nghĩa cuộc sống Đạo - Đời, trút hết mọi ưu phiền thành tác phẩm thi ca.

Sư Chơn Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online