26/03/2018 01:23

Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1

GNO - Sáng nay, 24-3, chùa Ninh Bình (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) tổ chức lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I ngôi Tam bảo, cổng tam quan.

Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1
Quang cảnh buổi lễ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có có TT.Thích Thanh Toàn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Giang; NS.Thích nữ Hạnh Nhã, Trưởng BTS Phật giáo huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cùng chư tôn đức Tăng Ni và các cấp lãnh đạo, các ban ngành chức năng, quan khách trong và ngoài tỉnh cùng hàng ngàn Phật tử xa gần.

Chùa Ninh Bình là một ngôi chùa cổ có chiều dài lịch sử hơn 200 năm, đã có các bậc chân tu từ đây phát tích. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử những năm chiến tranh tàn phá nên ngôi chùa cổ không còn nguyên vẹn như xưa, các công trình phụ trợ khác cũng không còn.

Được sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân, ngày 19-9-2011, chùa chính thức động thổ ngôi Tam bảo và xây dựng các công trình phụ trợ như nhà thờ Tổ, nhà Mẫu, cổng tam quan...

Đã trải qua 7 năm  kể từ ngày khởi công, đến nay một số hạng mục công trình của chùa Ninh Bình đã hoàn thành và đi vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, Phật tử.

Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1
Sư cô trụ trì phát biểu

SC.Thích nữ Huệ Đức - trụ trì chùa Ninh Bình đã có bài phát biểu, ghi nhận công đức của các cấp chính quyền cũng như Phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật xây dựng ngôi Tam bảo. Qua đó, khẳng định công trình được đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng của nhân dân - là nơi tâm linh giáo dục đạo đức cho con người, nhằm duy trì và bảo vệ Phật pháp luôn được trường tồn cùng dân tộc.

Dịp này, Thượng tọa Chứng minh đã có đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng tán thán và đánh giá cao tâm huyết và công đức của Sư cô trụ trì - đã cùng toàn thể nhân dân địa phương tu bổ, tôn tạo lại ngôi chùa Ninh Bình được trang nghiêm tố hảo như ngày nay.

Thượng tọa nhấn mạnh, ngôi chùa là nơi tu tập, quy ngưỡng tâm linh, hướng thiện trừ ác, nên từ xa xưa, ngôi chùa luôn được tổ tiên ta chọn những thế đất đẹp nhất để làm, xem đây như một ngôi nhà chung - là ngôi Từ đường cho cả làng và cũng là công trình văn hóa tâm linh của địa phương.

Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1
Nghi thức cắt băng khánh thành chùa

Chùa Ninh Bình khánh thành giai đoạn 1
Dâng hương Tam bảo

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện chùa.

Vũ Dũng

Nguồn: www.giacngo.vn
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online