Cơ sở Từ thiện Phật giáo Kỳ Quang 2 khai giảng năm học mới

TP.HCM: Sáng 5-9, Hòa trong niềm vui chung của cả nước ngày khai giảng năm học mới sau thời gian 2 năm cả nước phòng chống dịch, Cơ sở Từ thiện Phật giáo Kỳ Quang 2 khai giảng năm học mới tại chùa kỳ Quang 2, P.17, Q. Gò Vấp, TP.HCM. Tham dự có HT.Thích Thiện Chiếu, Trụ trì; Đại đức Thích Quang Hải, phụ trách chăm sóc các em cùng quý thầy cô giáo Trường Trần Quang Khải, đại diện Hội khuyến học Q. Gò Vấp và hơn 130 học sinh 5 lớp. Trong đó có hơn 50 em đang theo học tại chùa còn đâu các em khác đang theo học tại các trường trên địa bàn quận. Đây là Cơ sở do Hòa thượng Thích Thiện Chiêu thành lập từ năm 1995 duy trì cho đến nay. Lớp học giảng dạy cho các em học sinh đang được nuôi dậy tại chùa và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện đến trường trên địa bàn Phường 17 và các vùng lân cận. Đến với lớp học tình thương, các em không chỉ được học chữ mà còn được học cách ứng xử lễ phép với mọi người, nhiều trẻ đã trở thành con ngoan, trò giỏi, các em được học các môn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 5, thông qua các lớp học tình thương này giúp các em có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống tương lai cho bản thân và gia đình.

Nhân buổi lễ khai giảng các em còn được trao tặng quà và dụng cụ học tập cho cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023 và mong rằng các em hãy cố gắng học tập, tự rèn luyện, sống lành mạnh, sống có ích, nghe lời thầy cô, là con ngoan, trò giỏi và đạt nhiều thành tích trong năm học mới. Nhân buổi lễ, Hòa thượng trụ trì cũng đã chúc các thầy, cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, luôn đồng hành cùng với chùa trong sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần xây dựng quận nhà ngày càng phát triển, văn minh và nghĩa tình.Sau lễ khai giảng, các em được đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP phổ biến những nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em trở nên người có ích cho xã hội. Sau lễ khai giảng các em nhận quà và được thày cô hướng dẫn về lớp bắt đầu năm học mới 2022-2023

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT. phatsuonline

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online