Hải Châu: Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm

Nghe đọc bài:

  

PSO - Chiều ngày 1/4/2024, Ban Giáo dục Phật giáo TƯ phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc tại Trường TCPH Tp.Đà Nẵng (Chùa Phổ Đà, 340 Phan Châu Trinh, Tp.Đà Nẵng).

Tham dự và chứng minh có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng; TT. Thích Phước Đạt, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Phó Trưởng BTC; TT. Thích Viên Trí, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban - Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực BTC; TT. Thích Thông Đạo, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng. 

 

Về phía Ban Giám hiệu trường TCPH Đà Nẵng có TT. Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng nhà trường, Phó BTC kiêm Tổng điều phối; TT. Thích Huệ Chấn, Hiệu phó học vụ - TT. Thích Thông Đạt, Hiệu phó giám luật đồng Phó ban Tổ chức khóa học; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng và các thành viên trong các tiểu ban.

Mở đầu cuộc họp, TT. Thích Viên Trí phát biểu nêu ý nghĩa và mục đích của buổi họp nhằm triển khai công tác Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc do Ban Giáo dục Phật giáo TƯ phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng và Trường TCPH Đà Nẵng đăng cai tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nhằm đi đến sự thống nhất, đồng bộ trong việc đào tạo ở hệ thống Trung cấp Phật học tại các tỉnh thành thuộc GHPGVN.

Tiếp theo, TT. Thích Chúc Tín đã trình bày dự thảo chi tiết của Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trong suốt 7 ngày, đặc biệt về việc phân công trách nhiệm từng mảng của 17 tiểu ban. 

 

Được biết Khóa bồi dưỡng sẽ chính thức diễn ra từ 14 - 21/4/2024 tại Sandy Beach Resort (Q. Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng). Tổng số lượng tham dự gồm 33 đoàn đến từ Học viện Phật giáo, Trường Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp Phật học, với hơn 300 đại biểu. Đặc biệt trong chương trình khóa học có hai đêm thuyết giảng cho các Phật tử Tp.Đà nẵng và lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thắp đèn trí tuệ.

Tại buổi họp có nhiều ý kiến đóng góp tích cực xây dựng của các thành viên Ban Tổ chức, góp phần triển khai công tác một cách trang nghiêm và trọng thể nhất.

Kết thúc buổi họp, HT. Thích Từ Nghiêm có lời tán thán công đức và đánh giá cao kết quả của buổi họp. Hòa thượng tin tưởng rằng với sự nhiệt tâm, nhiệt tình đóng góp trí tuệ của chư Tôn đức trong cuộc họp rà soát và triển khai hôm nay, sẽ góp phần thành công viên mãn cho Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm sắp đến.

Buổi họp khép lại sau phát biểu đúc kết của TT. Thích Phước Đạt, thay mặt BTC Khóa bồi dưỡng có lời tri ân đến Thường trực BTS GHPGVN thành phố, tri ân chính quyền các cấp tại Tp.Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn đã quan tâm và tạo điều kiện cho Khóa bồi dưỡng, đồng thời kêu gọi các thành viên trong BTC đoàn kết, đóng góp trí lực và sức lực cho Khóa bồi dưỡng được diễn ra trang nghiêm tốt đẹp.

Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online