Đà Nẵng: Chùa Quán Thế Âm sẵn sàng khoá tu An lạc dành cho Doanh nhân Thiện hữu Tri thức

PSO - Sau nhiều phiên họp, thảo luận, và được sự cho phép của các cơ quan ban ngành sở tại, khoá tu An Lạc chính thức được khởi động trong 2 ngày 12-13/5 (nhằm ngày 23,24/3 năm Quý Mão) tại chùa Quán Thế Âm (48 Sư Vạn Hạnh, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). HT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban tổ chức, Trụ trì chùa hân hoan cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và chu đáo để chào đón 300 tu sinh là những doanh nhân thiện hữu tri thức đến từ mọi miền đất nước về tham dự khoá tu để cùng nhau thực tập và thể nghiệm những Pháp hành của Phật giáo nhằm soi rọi chuyển hoá những mê lầm của tự thân…”

Cận cảnh chùa Quán Thế Âm – nơi tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm ...Toàn cảnh chùa Quán Thế Âm nhìn từ trên cao

Vì là khoá tu chào mừng lễ ra mắt nhân sự và công bố Quyết định các Tiểu Ban thuộc Phân Bảo trợ và Phiên họp đầu tiên triển khai công tác Phật sự năm 2023 của Phân ban Bảo trợ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ nhiệm kỳ IX (2022 – 2027) và chào mừng ngày Đại lễ Phật Đản 2023 – PL.2567 nên từ thiết trí đến nội dung chương trình khoá tu đều gắn liền với hình ảnh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đó là: Tham thiền, tụng kinh, thiền hành, thiền trà, thiền ca, pháp thoại và giao lưu kết thiện duyên.

Khuôn viên chùa, nơi tổ chức khoá tu An lạc cho hơn 300 doanh nhân Thiện hữu Tri thức

Mặc dù khoá tu chỉ diễn ra 2 ngày, nhưng các tu sinh sẽ được trải nghiệm những pháp môn tu tập trong giáo pháp của đức Phật.

Chương trình chi tiết khoá tu An lạc

Ngoài việc được đắm mình trong dòng suối pháp bình yên, thiền vị, khởi tâm cho những điều thiện lành, các tu sinh còn được giao lưu, học hỏi lần nhau. Điều đó, giúp cho tu sinh tăng trưởng niềm hỷ lạc nơi tự thân và tâm, khai mở nguồn năng lượng tiềm ẩn từ thiền định và trí tuệ của mình.

 Các tu sinh làm thủ tục và nhận thẻ đeo từ Ban Tổ chức

Với những hoạt động có ý nghĩa khoá tu mang lại hứa hẹn các tu sinh sẽ từng bước học cách hoàn thiện các kỹ năng, làm chủ thân tâm trước mọi tình huống, đồng thời học các phát huy khả năng định tĩnh, sáng suốt trước những cơ hội và thử thách trong công việc và xây dựng được cuộc sống ngày càng hạnh phúc, yên bình hơn.

Cùng hoà mình vào thiên nhiên, mỗi một lều sẽ có 2 tu sinh ở

Đây cũng là khoá tu dành cho doanh nhân Thiện hữu Tri thức được mở ra sau gần 3 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Các tu sinh đã không giấu nổi niềm hân hoan, vui mừng khi được về ngôi già lam Quán Thế Âm an tọa cùng đại chúng cộng tu, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HT. Thích Huệ Vinh và chư Tôn đức Tăng trong chùa trong không khí thân tình và ấm áp thắm tình đạo vị.

Diệu Tâm

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online