01/09/2019 15:54

Đà Nẵng: GĐPT Đà Nẵng tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục giai đoạn 2

 

PSO – Ngày 31/8/2019 (02/8 Kỷ Hợi), tại An Sơn Cổ Tự  (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục (giai đoạn 2) cho các huynh trưởng trên địa bàn thành phố.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc trại có HT.Thích Bửu Thiện – Ủy viên BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng, Chứng minh BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trụ trì An Sơn Cổ Tự; TT.Thích Từ Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Vinh – Phó BTS kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Phó BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Trại trưởng liên trại huấn luyện Lộc Uyển – A Dục cùng các anh chị Phó BHD, ủy viên BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; các anh chị huynh trưởng thành viên Ban quản trại và 53 trại sinh Liên trại Lộc Uyển – A Dục.

Phát biểu khai mạc trại, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ có nói: “Trại Lộc Uyển là bước chân khởi đầu, trại A Dục là bước chân kế tiếp để đi trên con đường làm người huynh trưởng và chẳng có con đường trải nhung gấm nào đón những bước chân đó. Con đường làm huynh trưởng tốt là con đường gian nan, nhọc nhằn nhưng các anh chị đã lên đường, đã chọn con đường của mình vậy thì hãy đi cho đến đích và hãy biết rằng các anh chị không hề cô đơn vì đã hơn 70 năm qua đã có rất nhiều người dấn bước và dấn thân trên con đường đó.

Như tôi thường nói với các anh chị rằng làm người huynh trưởng chẳng có quyền lợi hay danh vọng gì; cái chứng chỉ Lộc Uyển hay A Dục sau khi hoàn thành kỳ trại này sẽ không giúp cho các anh chị thăng tiến trong công việc ngoài xã hội. Vậy điều gì đã khiến các anh chị hy sinh những ngày nghỉ lễ bên gia đình, bạn bè mà đến An Sơn Cổ Tự này để chịu đựng gió sương, ăn uống kham khổ, dậy sớm thức khuya? Hỏi tức là đã trả lời; vậy nên đừng giãi đãi, đừng chây lười, đừng buông xuôi bỏ cuộc mà hãy tận tâm, tận lực tiếp thu kiến thức của trại thông qua các anh chị huấn luyện viên hầu lấy đó làm hành trang trên con đường phụng sự cho lý tưởng Gia đình Phật tử”.

Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Cố vấn trại đã có lời huấn từ tán thán các anh chị Huynh trưởng Ban quản trại và các trại sinh đã vì lý tưởng cao đẹp của tổ chức GĐPT mà hy sinh thời gian quý báu, bỏ những cuộc vui ngoài xã hội trong kỳ nghỉ lễ để đến với trại. Anh mong muốn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại tận dụng tối đa thời gian trại để truyền trao những kiến thức cho trại sinh đồng thời nhắc nhở các trại sinh hãy cố gắng tiếp thu kiến thức để làm hành trang trên con đường đã chọn, đem những kiến thức đã được học về xây dựng đơn vị cơ sở vững mạnh.

Thượng tọa Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại và trại sinh đã có nhiều cố gắng trong việc tu học để trở thành những Phật tử chân chính, đóng góp công sức xây dựng Giáo hội cũng như góp phần xây dựng xã hội.

Liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển 2019 GĐPT Đà Nẵng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 học 3 ngày Chủ Nhật tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng), giai đoạn 2 tổ chức 3 ngày đêm liên tục từ 31/8 đến 2/9/2019 tại An Sơn Cổ Tự.

Tối ngày 31/8/2019, các trại sinh bước vào khảo sát đợt 1 của trại huấn luyện. Dưới ánh nến lung linh, hình ảnh các trại sinh chăm chú làm bài đã phần nào nói lên được sự gian khó, kham khổ của trại huấn luyện.

 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Nguyên Hà – Trần Tâm

The post Đà Nẵng: GĐPT Đà Nẵng tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục giai đoạn 2 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online