Ba Lan: Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2566, dương lịch 2022 tại chùa Thiên Phúc

PSO - Chiều ngày 21/8/2022 tại chùa Thiên Phúc (ngoại ô Warszawa, Ba Lan) đã diễn ra Đại Lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2566 với sự tham dự của đông đảo Phật tử cùng bà con yêu mến đạo Phật tại Warszawa và một số người Việt tại Ukraina sang Ba Lan lánh nạn. 

Đại diện một số tổ chức Cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng tham dự đại lễ. Hội người Việt Nam tại Ba Lan và đạo tràng chùa Nhân Hòa đã có lẵng hoa, quà mừng Đại lễ Vu Lan chùa Thiên Phúc.

Quang lâm chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Đạo Giới - Tri sự chùa Thiên Phúc; Đại đức Thích Trung Đạt - Tri sự chùa Nhân Hòa và các Lama Tây tạng tại Ba Lan.

Quang cảnh buổi Lễ. Sau các nghi thức cung nghinh chư Tôn đức, niệm Phật cầu gia bị, nhập từ bi quán chào đạo kỳ và cúng dường tam bảo, quý thầy đã trân trọng trao quà mừng thọ cho các cụ cao niên đến tham dự Đại lễ.

Tặng quà mừng thọ người cao tuổi.

Sau nghi thức cài hoa hồng trang trọng, Phật tử Trương Mai Anh đã đọc bài cảm niệm Vu Lan ca ngợi về ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của mẹ cha; và một Phật tử người Việt từ Ukraina sang Ba Lan lánh nạn cũng dâng một bài thơ cảm động về tình mẫu tử.

Toàn thể Đạo tràng còn được lắng nghe thời Pháp thoại nhiều ý nghĩa về nguồn gốc, ý nghĩa lễ Vu Lan và chữ Hiếu của người Phật tử do Đại đức Thích Đạo Giới chia sẻ.

Cuối buổi lễ, chư Tăng và toàn thể đại chúng đồng tụng kinh Vu Lan báo hiếu.

Chương trình văn nghệ với những bài hát ca ngợi công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ được các ca sĩ Phật tử thể hiện.

Thay mặt cho Đạo tràng Kim cương, chùa Thiên Phúc, Phật tử Thân Bạch đã gửi lời cảm ơn đến chư Tăng cùng bà con Phật tử đã dành thời gian tham dự.

Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại chúng về triết lý uống nước nhớ nguồn và luôn trân trọng giữ gìn đạo hiếu với các bậc sinh thành.

Văn Long

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online