Đắk Lắk: Hội Nghị công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar nhiệm kỳ VI (2021-2026)

PSO - Chiều ngày 06/04/2022, tại chùa Hoa Nghiêm, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar đã trang nghiêm tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2016-2021 ) và công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar nhiệm kỳ VI (2021-2026).

Quang lâm chứng minh Hội nghị có sự hiện diện của: HT.Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk;  HT.Thích Giác Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Phương - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Quảng Tuệ - Phó ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Đăng - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar, Trưởng ban Tổ chức; và chư Tôn đức thành viên BTS Phật giáo huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, Ban Hộ tự các chùa, Niệm Phật đường, quý Phật tử cùng tham dự Hội nghị.

Về phía quý vị khách quý có sự hiện diện của: Ông Nghiêm Văn Chuẩn - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk; Ông Lê Phi Hùng - đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; Thiếu tá Y Bin Niê - đại diện phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh; Ông Y Ven H’ Wing - Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar; Ông Trần Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quảng Phú, và đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, thị trấn cùng toàn thể quý vị đại biểu khách mời.

Hội nghị bắt đầu với nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, cử hành Quốc kỳ, Đạo kỳ và phút tưởng niệm chư tiền bối hữu công, chư anh linh các anh hùng liệt sĩ. Đại đức Minh Đăng - Trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M’gar, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị tuyên đọc diễn văn khai mạc: “Một nhiệm kỳ 5 năm, trong đó đã có hơn 2 năm do tác động của đại dịch Covid-19, một số hoạt động Phật sự phải tạm dừng, một số kế hoạch đã vạch ra trong nhiệm kỳ trước chưa được triển khai, việc hướng dẫn Phật tử tu tập, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan, tổng thể thì có thể nói những nỗ lực của các đơn vị trong toàn huyện trong nhiệm kỳ qua là đáng được trân trọng và tán thán, đặc biệt trong công tác từ thiện, an sinh xã hội”.

Tiếp sau diễn văn khai mạc Hội nghị, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; đại diện các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các phòng ban của tỉnh, thành phố và phường Thống Nhất đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp.

Theo báo cáo Huyện Cư M’gar hiện có 34 Tăng, Ni đang hoạt động tại 17 cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Cư M’gar luôn được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk và sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, Mặt trận các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong huyện; đồng thời, nhờ vào nỗ lực hoạt động của Ban Trị sự, nên mọi sinh hoạt thuần túy Phật giáo đều được tôn trọng và thực hiện tốt đẹp tại khắp các chùa, niệm Phật đường, tịnh thất trong huyện.

Nổi bật nhất phải kể hoạt động từ thiện trong 5 năm qua với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng, thông qua các chương trình xã hội do các cấp chính quyết phát động như quỹ người nghèo, nhà tình thương, cứu trợ thiên tai, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo... Đặc biệt, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã ủng hộ nhu yếu phẩm, đóng góp công sức và kinh phí hỗ trợ những nơi cách ly, phong tỏa trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị Đại đức Thích Minh Phương - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh tuyên đọc quyết định nhân sự BTS GHPGVN huyện nhiệm kỳ VI (2021-2026) gồm 19 vị do Đại đức Thích Minh Đăng được tín nhiệm tiếp tục tái đắc cử, giữ chức danh Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong dịp ra mắt, đại diện tân BTS Phật giáo Huyện, Đại đức Thích Minh Đăng đã phát biểu nhận nhiệm vụ. Nhân sự BTS nhiệm kỳ này, về cơ bản là lưu nhiệm và có bổ sung, hy vọng với những khuôn mặt mới đầy những khát khao phụng sự , mong muốn đem những cái mới mẽ trên tinh thần “ổn định, kế thừa, và phát triển” phụng sự Giáo hội, sẽ đem đến cho toàn Giáo hội một luồn gió mới, một sinh khí mới và cũng để khẳng định mình trước Giáo hội, trước toàn thể Phật tử.

Trong lời phát biểu chúc mừng Hội nghị, đại diện các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Ông Y Ven H’ Wing - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Huyện trong nhiệm kỳ qua và mong rằng với thành phần nhân sự mới, Phật giáo huyện Cư m’gar sẽ đoàn kết, hòa hợp để tiếp tục xương minh giáo hội và thực hiện nhiều việc làm lợi đạo ích đời. luôn gắn kết và đồng hành với chính quyền trong các phong trào an sinh xã hội, ông tin tưởng tân Ban trị sự sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền trong các hoạt động, đưa Phật sự huyện nhà phát triển hơn nữa.

Ban lời đạo từ sách tấn tại Hội nghị, HT.Thích Giác Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar trong nhiệm kỳ qua và mong rằng nhiệm kỳ tới, tân Ban Trị sự Phật giáo huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cố gắng hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự mà Giáo hội giao phó, tích cực vận động tín đồ Phật tử tu học đúng chánh pháp.

Sau thời gian làm việc trong tinh thần hòa hợp và đoàn kết, Nghị Quyết gồm 9 điều  đã được Hội nghị nhất trí thông qua Đại đức Thích Minh Đăng – Tân Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện chân thành cảm tạ chư tôn đức và quý vị đại biểu đã đến tham dự hội nghị, thành kính niệm ân chư tôn đức, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến và quý khách mời và đại biểu đồng thời tuyên bố bế mạc Hội nghị.

Tin, ảnh: Đông Triều – Nguyễn Phương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online