15/02/2019 22:45

Đắk Nông: Lễ hội Hoa đăng hồ Tây Đắk Mil Kỷ Hợi 2019

PSO - Đây là Lễ hội được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà kết hợp với các ban ngành đoàn thể tỉnh và huyện Đắk Mil, các đoàn thể ban ngành và văn nghệ sĩ đồng bào khắp nơi tham gia. Có thể nói là một sự kiện mang lại niềm hân hoan vào những dịp đầu năm mới.

Năm nay, ngoài những chương trình như lễ hội hoa đăng, đua thuyền, trò chơi dân gian v.v...Ban tổ chức đã thiết trí thêm các phần mới như: lễ hội buffet chay, không gian đá quý và thư pháp, đêm ca nhạc chào mừng hoành tráng, nhất là những không khí lễ hội được chụp hình và  truyền hình trực tiếp trên các phương tiện mạng xã hội. Điều đó cho thấy, càng ngày lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại huyện nhà Đắk Mil được lan tỏa, được nhiều tập thể quan tâm tham gia hỗ trợ.

Về tham dự và chứng minh có HT. Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum;TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; chư Tôn Thiền đức trong Thường trực BTS tỉnh và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Đại diện các cấp chính quyền về tham dự có ông Lê Kim Huy - Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh; ông Cao Huy, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thị Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQ; ông Bùi Văn Tâm - Phó Ban tôn giáo tỉnh; ông Lâm Văn Thân - Phó phòng PA02 Công an tỉnh; ông Phan Khánh Tùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Mil; ông Ngô Thanh Hải - Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cùng các ban ngành huyện và thị trấn Đắk Mil.

Chương trình lễ kéo dài trọn một ngày 14/2/2019, nhằm ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi thành công tốt đẹp, sau đây là diễn biến  của chương trình.

*Tin ảnh: Quảng Mẫn-Văn Kiệt

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online