Đoàn từ thiện (TP.HCM) về 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang trao tặng 400 phần quà cho các hộ nghèo và bà con dân tộc khó khăn

PSO - Trong 2 ngày 10 - 11/9/2022 (nhằm ngày 15 - 16 /8/Nhâm Dần), quý Sư cô hội đủ phước duyên lành được tháp tùng cùng đoàn từ thiện nhóm Thiện nguyện Phật tử do Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm làm trưởng đoàn. Đoàn từ thiện từ TP.HCM về 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang trao tặng 400 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn và bà con dân tộc khó khăn ở Tịnh Biên và Chợ Mới, tỉnh An Giang và ở ấp Láng Com, tỉnh Kiên Giang. Mỗi phần quà khoảng 400.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và một số nhu yếu phẩm: dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, bánh gạo, áo thun v.v... Chuyến đi này cũng vào dịp tết Trung Thu nên đoàn Thiện nguyện Phật tử cũng đã trao tặng quà cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà khoảng 200.000 đồng gồm: bánh trung thu, lồng đèn, chong chóng, bánh kẹo, sữa, tập, viết, ba lô... Thay mặt Ni sư trụ trì chùa Hội Phước, tỉnh An Giang chư Tôn đức Ni tán thán công đức hạnh nguyện thiện lành của quý nam nữ Phật tử và tất cả quý mạnh thường quân đã quan tâm giàu lòng nhân ái thương bà con người dân tộc và trẻ em vùng sâu vùng xa nghèo khó...không quản ngại đường sá xa xôi mưa gió ...chung tay cùng gieo duyên chia sẻ những phần quà yêu thương cho bà con nghèo và các em học sinh vùng sâu vùng xa có chút niềm vui nhân dịp Tết trung thu. Thay mặt 600 bà con hộ nghèo và trẻ em trong vùng sâu vùng xa trân trọng kính gửi lời biết ơn sâu sắc đến Trưởng đoàn Thiện nguyện Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm cùng tất cả quý Phật tử mạnh thường quân nhà hảo tâm tài trợ kinh phí cho chương trình chuyến Thiện nguyện trao tặng 600 phần quà yêu thương tại 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang này thành tựu công đức viên mãn!!! Cầu nguyện mười Phương chư Phật gia hộ cho quý Phật tử, mạnh thường quân và gia đình luôn mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc!!! Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thích Nữ Tuệ Nguyên

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online