Đồng Nai: 1000 thiền sinh tham dự khóa thiền Vipassana đầu năm 2023 tại thiền viện Phước Sơn

PSO - Sau tết nguyên đán Quý Mão 2023, mọi người tất bật trở lại guồng quay nhịp sống sinh học. Qua chia sẻ của Đại đức Phước Tuệ Từ, được sự đồng ý của Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Trụ trì thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa), bổn tự quyết định tổ chức khóa thiền cuối tuần dành cho chư thiện nam tín nữ giới hạn về thời gian tu học. Vào lúc 05h30, sáng ngày 26/02/2023 (07/02 Quý Mão), tại trường thiền quốc tế, Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ pháp lữ với 800 thiền sinh tham dự khóa thiền cuối tuần được thử nghiệm lần đầu vào thứ 6,7 chủ nhật. Hòa thượng trụ trì nhắc nhở mọi người đến chùa lễ Phật, hãy luôn khắc ghi tâm niệm kính Phật trọng Tăng và bản thân mỗi vị phải nỗ lực tinh tấn tập làm Phật. Chư Phật tử có tâm nguyện tu học làm Phật, đây là thời gian rất quý báu được trải nghiệm ngồi thiền, nghe pháp, chiêm nghiệm và từng bước ứng dụng những lời dạy của Đức Phật, ngõ hầu đem lợi lạc cho mình cùng chúng sinh muôn loài. Người hành Thiền là linh hồn chính của khóa Thiền. Thông thường người đến chùa cúng bái cầu xin rất nhiều, nhưng người lắng nghe chư Tăng thuyết pháp rất ít, người nghe hiểu lời dạy lại ít hơn, người hiểu & thực hành lại ít nữa... Nếu có vị nào thực hành miên mật, đây chính là hành thiền, tĩnh tâm, im lặng hùng tráng của bậc Thánh. Chúng tôi mong thiền sinh đạt kết quả tốt nhất. Dưới sự dẫn đầu của hòa thượng trụ trì, thiền sinh thực tập đi thiền hành theo vành đai thiền viện Phước Sơn. Được biết, khóa thiền này có thêm 200 thiền sinh tham dự tại khu khuôn viên quảng trường cội Bồ Đề, bảo tháp, bờ hồ.

LTT

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online