Đồng Nai: Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Long Thành tổ chức Đêm hội Trung thu

PSO – Buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần) tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) huyện Long Thành, kết hợp chùa Tam Bảo tổ chức Đêm hội Trung thu cho hơn 500 em thiếu nhi tại các Trường Tiểu học và Mẫu giáo trong xã Phước Thái, xã Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành. Cùng tham gia vui chơi.

Về chứng minh và tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Minh Hạnh – Phó BTS, Trưởng ban HDPT huyện Long Thành, Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT huyện Long thành, Phó BTC; NS.Thích Nữ Liên Khai – Trụ trì chùa Thanh Trì (xã Bàu Cạn) cùng chư Tôn đức Tăng, Ni các nơi về tham dự.

Lãnh đạo chính quyền cùng quan khách có: Bà Trần Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thái; Hội chữ Thập đỏ xã Phước Thái cùng quý Phật tử xa gần, quý Thầy Cô giáo tại các trường và các bậc phụ huynh về tham dự.

Sau khi các em giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng và thưởng thức múa lân, buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau lời tuyên bố lý do, ĐĐ.Thích Thiện Hưng phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong phần khai mạc, Đại đức đã nêu cao tầm quan trọng của thế hệ kế thừa, đặc biệt là các em thiếu nhi, những mầm non của đất nước. Xã hội ngày nay, nêu cao biểu ngữ: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, bởi khi nói đến tuổi trẻ, mọi người đều nghĩ đến thế hệ Thanh Thiếu niên - là tương lai của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, là rường cột của nước nhà, là thế hệ kế thừa của quê hương tổ quốc.  

Sau lời phát biểu khai mạc, các em được nghe NSUT Tuyết Ngân hát tặng và giao lưu văn nghệ qua ca khúc “Tết Trung Thu” và “Rước đèn tháng tám”.

Các em đã được lắng nghe lời chỉ dạy của TT.Thích Minh Hạnh – Phó BTS, Trưởng Ban HDPT huyện Long Thành. Thượng tọa nhắc lại sự kiện cách đây 77 năm, Bác Hồ đã đặt biệt lưu tâm đến các cháu thiếu nhi.Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường tháng 9-1945, Bác viết: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.Thượng tọa thay mặt BTC tri ân các cấp lãnh đạo chính quyền đã đến tham dự và đồng hành cùng chương trình, cảm ơn quý Phật tử xa gần đã chung tay tổ chức Đêm hội Trung thu đến các cháu thiếu nhi.

Thay mặt các cấp lãnh đạo chính quyền, bà Trần Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch UBND xã Phước Thái, đọc Thư chúc Tết Trung Thu của ngài Chủ tịch nước CHXHCNVN gửi đến các cháu thiếu nhi; đồng thời, Bà đã gửi lời chúc mừng đến các cháu và cảm ơn chư Tôn đức trong BTC đã tổ chức sân chơi lành mạnh đến các em nhân mùa Trung thu tại xã nhà.

Chương trình đã trao tặng 20 thẻ Bảo hiểm mỗi phần 564.000VNĐ, tổng cộng 11.280.000VND và gần 600 phần quà trung thu, mỗi phần 50.000VND, tổng cộng gần 30 triệu đồng.

Buổi lễ khép lại trong không gian yêu thương sum vầy ấm áp mùa Trăng rằm Trung thu. BTC xin tri ân quý chư Tôn đức, quý cấp lãnh đạo chính quyền, Quý nam nữ Phật tử xa gần đã hỗ trợ để các em có những kỷ niệm tuổi thơ đầy ấp tình người.

Tin và ảnh: Thích Thiện Hưng

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online