27/02/2019 00:06

Đồng Nai: Ban Văn hoá Phật giáo Sen Vàng tổ chức chuyến hành hương đầu xuân


Nhằm mục đích để đưa các Phật tử gieo duyên, tích phước đầu năm và giúp mọi người  tìm hiểu triết lý nhiệm mầu của Phật pháp. Vào ngày 22/02/2019, Ban Văn hoá Phật giáo Sen Vàng – chùa Viên Giác đã long trọng tổ chức chuyến hành hương từ TP.Biên Hòa đến Đà Lạt, giúp cho Phật tử gieo duyên cúng dường Tam bảo và tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại TP. Đà Lạt.

Phái đoàn do ĐĐ.Thích Thiện Mỹ -Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi TƯ, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm làm trưởng đoàn.

Tháp tùng đoàn có: ĐĐ. Thích Chơn Thịnh – Phó ban TT-TT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức chuyến hành hương; ĐĐ. Thích Nhuận Đạo -Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó ban tổ chức; ĐĐ. Thích Nhuận Quang – tri sự chùa Viên Giác,  Phó ban tổ chức; cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại bổn tự và hơn  700 Phật tử tham gia chuyến hành hương đầu năm Kỷ Hợi.

Ngày đầu tiên phái đoàn đã đến cúng dường tại Thiền viện Phước Sơn tại TP.Biên Hoà. Sau đến chùa Linh Thắng toạ lạc tại huyện Di Linh cúng dường Tam bảo và đảnh lễ Giác linh HT. Thích Toàn Đức, nguyện cầu Giác linh Ngài cao đăng Phật quốc. Đoàn ghé chùa Đạo Tràng Long Châu,Vĩnh Minh Tự Viện, chùa Giác Tâm và sau đó đến chùa Giác Hải vấn an sức khoẻ đến chư Tôn đức tại bổn tự. Quý Phật tử rất hoan hỷ khi được ĐĐ.Thích Trí Định chia sẻ bài pháp thật ý nghĩa và phái đoàn dùng bữa cơm thân mật với bổn tự. Một ngày thật hạnh phúc, đầy tình thương ấm áp được quý Ngài quan tâm, còn dạy cho hàng Phật tử hiểu rõ về bổn phận của mình, để sống tốt đời đẹp đạo.

Ngày thứ 2, đoàn đến tổ đình Linh Phước, TP.Đà Lạt tham dự lễ Huý kỵ lần thứ 34 cố HT. Thích Minh Đức, nhằm 19/01 âm lịch Ngài đã thâu thần thị tịch, để lại xá lợi nhục thân và được môn đồ pháp phái cung thỉnh nhập bảo tháp.

Chứng minh ban đạo từ tại buổi lễ,  HT. Thích Tâm Vị đã kể lại sơ lược  tiểu sử của cố Hòa thượng Thích Minh Đức và chúc sức khoẻ đến phái đoàn.

Ban tổ chức tiếp tục hướng dẫn phái đoàn tham quan các ngôi chùa nổi tiếng như: chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát), thiền viện Vạn Hạnh, tổ đình Sắc Tứ Linh Quang, chùa Linh Sơn và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, được tham gia và giao lưu văn nghệ với dân tộc thiểu số tại buôn làng Langbiang. Dịp này, đoàn đã tổ chức khánh tuế đầu xuân đến ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – người thầy cao cả dẫn dắt hàng Phật tử thấu hiểu về đạo Phật. Những nụ cười đầy thiện duyên đã khép lại một đêm ấm áp, đầy tình đạo và hạnh phúc nơi xứ lạnh núi rừng Tây nguyên.

 

Đại diện cho hơn 700 Phật tử  hành hương và hơn 9.400 Phật tử mà Đại đức Thích Thiện Mỹ đã truyền giới quy y Tam bảo, Phật tử Nguyễn Đức Lạc – Trưởng ban Sen Vàng và Dương Thị Nhã đã dâng lời chúc đến Đại đức thân tâm an lạc, sức khoẻ dồi dào, Phật sự viên thành, luôn là người thầy, là người lái đò đưa hàng Phật tử đến bờ giác ngộ.

Ngày cuối của chuyến hành hương, đoàn được chư Tôn đức hướng dẫn đến thiền viện Trúc Lâm. Tại đây, tất cả thành viên trong đoàn đã cúng dường  Tam bảo và lưu lại những hình ảnh đẹp. Tạm biệt thành phố sương mù, thành phố mộng mơ, đã đem lại cái lạnh giá của thời tiết nhưng lại mang đến cái ấm áp của sự thiện duyên tình thầy, tình bạn hữu mãi không bao giờ quên.

Trên đường về, phái đoàn đã trao 200 phần quà tại 2 xã Tam Bố và xã Liên Đầm huyện Di Linh,tỉnh Lâm Đồng, tổng trị giá 100 triệu đồng. Quý Phật tử cùng nhau đóng góp với tấm lòng nhân ái “Lá lành đùm lá rách” tuy chỉ là món quà nhỏ, nhưng là cả tấm lòng của quý Phật tử mong có thể giúp đỡ, sẻ chia cùng bà con nghèo, đồng bào thiểu số, nạn nhân chất độc màu da cam và tàn tật. Chương trình thiện nguyện đã làm cho chuyến đi hành hương năm 2019 thêm ý nghĩa và đầy hoan hỷ.

 

Trong suốt 3 ngày hành hương, quý Phật tử trong đoàn đã học hỏi nhiều điều hay qua sự chia sẻ kinh nghiệm sống, chia sẻ những lời Phật dạy, được ngồi thiền, được nghe pháp ngay khi ngồi trên xe và trao cho nhau những nụ cười lạc an, làm cho chúng con thấy cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hơn.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thích Nhuận Đạo  

BTV Sen Vàng Online – Ban TTTT PG Đồng Nai

The post Đồng Nai: Ban Văn hoá Phật giáo Sen Vàng tổ chức chuyến hành hương đầu xuân appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online