Đồng Nai: chùa Vạn Phước mừng lễ Phật Đản và trao quà từ thiện

PSO - Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật  đản PL.2567 – DL. 2023, ngày 28/5/2023 (nhằm ngày 10/4/Quý Mão), chùa Vạn Phước, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm tổ chức mừng lễ Phật Đản và trao quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đại lễ có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; chư Tăng và đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại cùng đông đảo Phật tử .
chư Tăng thực hiện nghi thức Mộc Dục (tắm Phật)

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp, chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đã cử hành nghi thức dâng hương cúng dường Phật đản, đồng tụng kinh Khánh đản và thực hiện nghi thức Mộc dục (tắm Phật) , nguyện cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, dịch bệnh tiêu tan, chiến tranh trên toàn cầu chấm dứt, vạn sự cát tường. Tổ chức kỷ niệm ngày lễ Tam Hợp (Vesak) là một ngày vui của toàn nhân loại nói chung và cộng đồng Phật tử nói riêng, cũng là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử cùng ôn lại cuộc đời và công đức vô lượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thể hiện tấm lòng biết ơn đấng Cha lành và tri ân Người đã soi rọi con đường Chân – Thiện – Mỹ mà Ngài đã bước đi, hôm nay hàng hậu học nguyện xin tiếp nối.

Quang cảnh trao quà tại Hội trường
Đại diện nhà chùa trao quà đến đồng bào nghèo

Cũng nhân dịp trọng đại này, chùa Vạn Phước đã trao tặng 150 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc. mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tổng trị giá quà tặng là 75 triệu đồng, Hoạt động từ thiện nhân ngày Đại lễ tháng 4 nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương nhân ngày Đức Phật đến với trần gian vì lợi ích, hạnh phúc cho chư thiên và loài người.

Đại diện Chính quyền địa phương tặng quà nhân lễ Phật Đản

 Tin & ảnh: Sư Chơn Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online