12/11/2019 13:54

Đồng Nai: Đại giới đàn Diệu Tâm đã bắt đầu khởi động


Đúng 7 giờ sáng ngày 12/11/2019 (16/10/Kỷ Hợi) các giới tử đã tập trung về chùa Tỉnh Hội – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (P. Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa) để nhận phù hiệu, số báo danh và an đơn.

Vào lúc 9g Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử sẽ có cuộc họp dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Đạo – Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Nhật Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Đại giới đàn, Đương vi Hòa thượng Đàn đầu Đại giới đàn Diệu Tâm, cùng chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử.

Tại cuộc họp HT. Thích Bửu Chánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS đã báo cáo các công tác trong 2 tháng qua chuẩn bị cho Giới đàn và trải qua nhiều cuộc họp.

 ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS đã báo cáo chương chi tiết trong 5 ngày diễn ra Đại giới đàn. Chư Tôn đức đã nêu ra từng khâu để một lần nữa thống nhất lại các công việc cho chu toàn để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc sáng ngày mai.

Sau cuộc họp là sinh hoạt nội quy giới đàn với các giới tử. Giới tử phải tuân thủ sự hướng dẫn và dạy bảo của chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban Dẫn thỉnh, Ban Quản giới tử. Vì sự trang nghiêm và thanh tịnh Giới đàn, vì để đắc giới và thể nhập Đại tăng chư giới tử tuyệt đối tuân thủ nghiêm chỉnh Nội quy của Giới đàn.

Vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày các giới tử sẽ thi môn luận văn trải và 15 giờ thi khảo hạch về Kinh, Luật, Luận. Đến 18 giờ 30 các giới tử Tăng Ni sẽ thi tụng  4 bộ Luật Trường hàng (Luật tiểu): Tỳ-ni, Oai nghi, Sa-di và Cảnh sách; riêng giới tử Sa-di thi 2 cuốn Tỳ-ni và Oai nghi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được

 

Sáng nay Hòa thượng Thích Minh Chánh – Thành viên HĐCM GHPGVN, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm giới trường

Chư Tôn đức Ban tổ chức đi thăm các liêu của giới tử

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai

The post Đồng Nai: Đại giới đàn Diệu Tâm đã bắt đầu khởi động appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online