Đồng Nai: Đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ vấn an Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Quốc Ân Khải Tường

PSO – Chiều ngày 2/7/2024 (nhằm ngày 27/5 ÂL), đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đến vấn an Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN tại chùa Quốc Ân Khải Tường (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Về phía phái đoàn có: Hoà thượng Thích Minh Thiện - Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng phái đoàn; Hoà thượng Thích Huệ Phước - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương; Hoà thượng Thích Hiển Chơn - Phó trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương; Thượng toạ Thích Minh Quang - Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào; Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Long An, Thư ký đoàn; cùng chư Tôn đức đại diện hai ban và quý Phật tử Việt Nam tại Lào.

Thay mặt đoàn, Hòa thượng Thích Minh Thiện tác bạch cúng dường đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Hòa thượng cũng báo cáo: đoàn đã đến thăm và cúng dường các tỉnh miền Tây Nam bộ nhằm mục đích giúp chư Tăng Ni trong mùa an cư đảm bảo các nhu cầu cơ bản để có thể tập trung vào việc tu học, giúp duy trì các hoạt động của chùa chiền, tăng cường sự phát triển của Phật giáo và hỗ trợ việc truyền bá giáo lý nhà Phật.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN

Đáp lại tấm lòng ấy, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã ghi nhận và tri ân công tác Phật sự thăm và cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây Nam bộ của Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương trong suốt thời gian qua. Sự hiện diện và tấm lòng thành của chư Tôn đức trong đoàn là nguồn động viên to lớn cho các tỉnh miền Tây Nam bộ trong công cuộc hoằng pháp, lợi sanh. Những phẩm vật mà đoàn đã dâng cúng không chỉ có giá trị vật chất mà còn thể hiện tình cảm chân thành, tâm nguyện muốn hộ trì Tam bảo.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN

Thay mặt HĐTS, Hòa thượng tán thán công đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương, cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho đoàn được thanh tâm thường an lạc, phước huệ trang nghiêm, công tác Phật sự được thành công viên mãn.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online