Đồng Nai: Khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 98 tại chùa Minh Hiệp

PSO - Sáng ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/9 năm Nhâm Dần) chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 98.

Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng dành cho quý Phật tử tại gia tham dự, khóa tu kỳ này với sự tham dự của 200 Phật tử tại địa phương. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa dùng điểm tâm sáng, tham dự sinh hoạt và lễ khai khóa tu học.

Khóa tu lần thứ 98 Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Thiện Tuệ - Giảng viên trường Đào tạo Cao Trung Giảng sư của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN tại TP.Hồ Chí Minh, UV Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, trụ trì chùa An Lạc, TP.Thủ Đức quang lâm thuyết giảng.

Đến với khóa tu lần thứ 98 tại chùa Minh Hiệp Đại đức đã chia sẻ bài Pháp thoại với chủ đề: “Tâm như thế nào thì cảnh giới như thế đó”. Trong bài Pháp thoại Đại đức đã nhấn mạnh về tâm, tâm thiện lành tức cảnh giới thiện lành, tâm bất thiện tức cảnh giới bất thiện. Vì vậy quý Phật tử phải cố gắng giữ tâm thiện lành thực hành lời Phật dạy về niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Thí, niệm Giới. Niệm Phật là niệm 9 ân đức Phật, niệm Pháp là niệm 6 ân đức Pháp, niệm Tăng là niệm 9 ân đức Tăng, niệm thiên là niệm 5 đức tính của chư thiên. Người Phật tử thường nhớ nghĩ đến những ân đức, những đức tính đó và luôn sống với những ân đức, những đức tính tốt đó thì hiện đời được an lạc tự tại trong tương lai sinh về cảnh giới an lành tương ứng với tâm.

Trong khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 98, nhân kỷ niệm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm nên Ban Tổ chức đã hướng dẫn toàn thể hành giả tu tập phát tâm đảnh lễ Bồ Tát Quán Thế Âm theo kinh Ngũ Bách Danh. Tất cả quý Phật tử tham dự khóa tu học đều nhất tâm đảnh lễ trong niềm hoan hỷ.

Cũng trong khóa tu học này có các thiện nam tín nữ phát tâm Quy y Tam Bảo để trở thành người đệ tử tại gia của Đức Phật. Đại đức Thích An Quang - Trụ trì chùa Minh Hiệp đã tổ chức lễ Quy y Tam Bảo cho các thiện tín phát tâm. Trong lễ Quy y Tam Bảo Đại đức trụ trì đã chia sẻ về ý nghĩa Quy y Tam Bảo. Đại đức trụ trì đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc quy y, hiểu đúng về quy y và sự phát tâm hướng đến thiện nghiệp, con đường đạo đức theo lời Phật dạy.

Cuối khóa tu, cả đại chúng đồng trì tụng thời Kinh Phổ Môn và niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm. Đại đức Thích An Quang đã sinh hoạt cuối khóa và khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tu:

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online