Đồng Nai: Thiền viện Nguyên Không tổ chức lễ dâng Cốc liêu trú xứ chư Tăng PL.2566

PSO – Sáng ngày 05/11/2022 (nhằm ngày 12/10/Nhâm Dần), Thiền viện Nguyên Không (tổ 4, ấp 9, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) tổ chức lễ dâng Cốc liêu PL.2566. Tham dự buổi lễ có chư Tăng bổn tự, quý vị thí chủ và đông đảo Phật tử xa gần. Buổi lễ dâng Cốc liêu được bắt đầu với nghi thức khai kinh Tam Bảo và nghi thức dâng liêu Cốc. Tiếp theo chương trình buổi lễ, sư Tùng – Trụ trì bổn tự đã chia sẻ thời pháp về ý nghĩa của việc dâng cúng Cốc liêu. Quý vị thí chủ được nghe trích đoạn Phân tích giới Tỳ khưu (Tập 1) về kích thước và cách thức xây dựng liêu cốc cho phù hợp. Theo đó, quý vị cư sĩ có thể tạo phước cúng dường trú xứ đến chư Tăng và cung thỉnh chư Tăng đến liêu cốc để tác bạch cúng dường. Sau lời tác bạch, thí chủ cúng dường nước đến chư Tôn Trưởng lão như thuở xưa, vua Bimbisāra cũng thực hiện nghi thức dâng nước cho Đức Phật khi cúng chùa Veḷuvana đến Đức Phật và Tăng đoàn. Tiếp theo đó, chư Tôn Trưởng lão đã ban thời pháp và khích lệ, tán dương công đức của thí chủ. Sau cùng, chư Tăng đã tụng kinh chúc phúc cầu nguyện cho thí chủ thành tựu, an vui và thí chủ cũng đã hồi hướng cúng dường liêu cốc. Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ theo trình tự được ghi nhận:

Nguyễn Ngọc Hùng

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online