Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức Pháp hội trùng tụng Tam Tạng Pali – Việt lần V

PSO - Sáng ngày 29/7/2022 (01/7 Nhâm Dần), tại thiền viện Phước Sơn (Đồi Lá Giang, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức Pháp hội trùng tụng Tam Tạng Pali – Việt lần V và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 (2022). Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Viện chủ thiền viện Phước Sơn cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử gần xa về tham dự. Pháp hội trùng tụng Tam tạng Pali - Việt lần V diễn ra các thời khóa: lễ bái Tam bảo, truyền Tam quy ngũ giới, Bát Quan trai giới, tọa thiền... Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Bửu Chánh – Viện chủ thiền viện Phước Sơn nhấn mạnh, theo truyền thống tại Thiền viện Phước Sơn (Đồi Lá Giang) tổ chức Pháp hội trùng tụng Tam Tạng 3 tháng 1 lần nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, như ngày Đại lễ Vesak, ngày lễ Vu Lan Báo hiếu… Thông qua việc trùng tụng, Tăng Ni và Phật tử được ôn lại lời dạy của bậc Đạo sư chánh đẳng chánh giác và duy trì truyền thống bảo tồn kinh tạng Nguyên Thủy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã truyền trao cho chúng sanh hơn 2600 năm trước. Công đức của việc Trùng tụng Tam Tạng kinh được hồi hướng và cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới và sự hòa hợp trong hàng tứ chúng. Trước buổi lễ, Hòa thượng Viện chủ đã dẫn đầu lễ, cung rước tôn tượng Đức Phật từ chánh điện và nhiễu 1 vòng trong khuôn viên thiền viện. Được biết chương trình Pháp hội trùng tụng Tam tạng Pali - Việt lần V, diễn ra 16 ngày từ ngày 29/7 – 13/7 (nhằm 01/7 đến ngày 16 /7 năm Nhâm Dần) và sáng ngày 16/7 Al cũng là lễ bế mạc, tối là lễ dân hoa đăng cúng dường lên Đức thế Tôn.

Dương Tài

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online