13/01/2020 11:51

Đồng tháp: Chuyến Hành hương Về Nguồn năm 2020 của Hội Cựu Tăng Ni Khóa III TCPH


PSO- Với tinh thần tri ân báo ân của người con Phật, ngày 10/1/2020 (16/12 Kỷ Hợi) Hội Cựu Tăng Ni Khóa III (1997-2001) trường Trung cấp Phật học (TCPH) Đồng Tháp, do ĐD.Thích Huệ Phổ- Phó Ban Liên lạc Hội làm Trưởng đoàn đã có chuyến Hành hương Về nguồn viếng thăm và chúc Tết chư Tôn đức Giáo thọ.

Tri ân báo ân là nét đẹp của người con Phật, chính vì vậy sau khi Ban Liên lạc Hội Cựu Tăng Ni khóa III được thành lập, các thành viên đã gắn kết với nhau thông qua các hoạt động Phật sự: Hỗ trợ hoạt động Phật sự tại các Bổn tự của các thành viên; Họp mặt truyền thống; Hành hương Về nguồn thăm viếng Giáo thọ sư nhân dịp Tết cổ truyền,…

Điểm đầu tiên, đoàn viếng thăm chùa Thiền Lâm- huyện Châu Thành; đảnh lễ và lắng nghe lời sách tấn từ TT.Thích Trí Hải: “mỗi người hãy n lực phát huy khả năng của mình để phụng sự, không hạn chế trú xứ, nơi nào thuận duyên và phù hợp với hạnh nguyện thì nên cống hiến”. Trước khi rời khỏi chùa Thiền Lâm mỗi thành viên được nhận 4 tác phẩm của TT.Thích Trí Hải.

Kế tiếp, đoàn trở về chùa Linh Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, thắp hương và tưởng niệm Giác linh cố HT.Thích Thiện Năng.

Tiếp theo, Đoàn đến chùa Bửu Quang (Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh) viếng thăm HT.Thích Chơn Minh- Trưởng Ban Trị sự tỉnh, cũng là Giáo thọ sư phụ trách môn Nghi lễ.

Rời chùa Bửu Quang Đoàn đến chùa Phước Huệ – Trường TCPH phân hiêu Ni; đảnh lễ và vấn an Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc. Ni trưởng tuổi đã ngoài bách tuế, nhưng uy nghi đỉnh đạc của Ni trưởng đã tiếp thêm năng lượng cho nhiều thế hệ chư Ni. Tại đây, Ni sư Thích Nữ Như Huệ đã thay lời Ni trưởng chia sẻ kinh nghiệm và sách tấn chư ni trên lộ trình hoằng pháp.

Chùa Giác Long là điểm dừng chân tiếp theo, Đoàn đã đảnh lễ vấn an HT.Thích Minh Tấn- Nguyên Hiệu Trưởng Trường TCPH Đồng Tháp. Hòa thượng huấn từ: Dù đã gần 20 năm nhưng khi nhìn lại những gương mặt học trò ngày nào con thơ dại, đến bây giờ đã trưởng thành, vẫn giữ được phẩm chất người xuất gia, đây là niềm hãnh diện của người làm Thầy.

Tiếp tục hành trình, Đoàn đến chùa An Bửu- huyện Thanh Bình, đảnh lễ TT.Thích Minh Thuần; chùa An Phước- huyện Lấp Vò, đảnh lễ TT.Thích Định Huệ.

Sau đó, tại chùa Linh Quang các thành viên được đón nhận Pháp bảo, là tác phẩm do TT.Thích Thiện Hảo biên soạn với lời sách tấn đơn giản nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc: “Tu là cứu cánh, bất kỳ pháp môn nào cũng đưa đến sự an lạc giải thoát”. 

Chùa Linh Phước- thị xã Sadek, là điểm viếng thăm sau cùng của chuyến đi; Đoàn đã đảnh lễ và vấn an HT.Thích Giác Hóa, với nụ cười hoan hỷ Hòa thượng đã huấn từ: “Mong các con luôn tinh tấn, thường xuyên biết quay về với chính mình (phản quang tự kỷ bổn phận sự) đừng vì chút thành tựu để tâm chạy rong, uổng phí đời tu”.

Chuyến Hành hương Về nguồn viếng thăm chư Tôn đức Giáo thọ đã kết thúc, nguồn suối Pháp trong từng thành viên dường như được tiếp thêm sức sống mãnh liệt, đây sẽ là hành trang quý trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, của các Cựu Tăng Ni khóa III.

Thanh Tân- Minh Nguyên

The post Đồng tháp: Chuyến Hành hương Về Nguồn năm 2020 của Hội Cựu Tăng Ni Khóa III TCPH appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online