Đồng Tháp: Phân Ban TTXH-TƯ viếng thăm Đại Giới Đàn Trí Tịnh

PSO: Sáng ngày 6/4/2023, đại diện Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện Phật giáo (thuộc Ban TT – XH Trung Ương) do ĐĐ. Lâm Minh – Phó thư ký kiêm phó văn phòng phân ban, Tăng chúng Thiền viện Lâm Tuyền, Trụ trì Hoa Nghiêm Tự ( Bình Phước) hướng dẫn Phật tử vân tập về địa điểm truyền giới Tăng chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) giới đàn Tăng và chùa Phước Huệ (TP.Sa Đéc) – giới đàn Ni, hộ trì Tam bảo tại Đại giới đàn Trí Tịnh PL. 2567 nhân lễ bế mạc Đại Giới Đàn Trí Tịnh. Khai mạc Đại Giới Đàn Trí Tịnh (ảnh sưu tập)  Toàn cảnh Đại Giới đàn Trí Tịnh Đồng Tháp Đại giới đàn là nơi tuyển người học Phật và làm Phật trở thành một Phật sự cực kỳ quan trọng không chỉ ban tổ chức giới đàn mà cả một Giáo hội Tăng già bất cứ thời đại nào, chính vì lẽ đó mà Đại Giới đàn Trí Tịnh PL.2566 – DL.2023 đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp khai mở từ ngày 3 tới 6-4 (nhằm 13 đến 16-2 Nhuận-Quý Mão).  Năm nay tại Đại Giới Đàn có 187 giới tử đăng ký thọ giới. Trong đó, Tỳ kheo 46 vị; Sa Di 18 vị; Tỳ kheo Ni 37 vị; Thức xoa Ma na 72 vị; Sa di Ni 14 vị. Ngoài ra Đại giới đàn còn là nơi để chư Tôn đức cũng như quý Phật tử có thể phát tâm hộ trì tam bảo giúp cho việc tổ chức được thành tựu viên mãn. Tại các điểm đến ĐĐ. Lâm Minh đã thay lời cho chư Tôn đức trong Phân ban vấn an sức khỏe đến chư Tôn đức Ban kiến đàn. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh tài tịnh vật, nguyện cầu chư Phật luôn gia hộ cho chư Tôn đức đực sức khỏe khinh an, giới tử cầu giới được đắc giới. Đại diện Ban Kiến đàn ĐGĐ Trí Tịnh đã có lời tri ân tấm lòng của ĐĐ. Lâm Minh cùng chư Tôn đức Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện Phật giáo và quý Phật tử đã không ngại dành thời gian đến cúng dường, hộ trì Tam bảo, nguyện chúc Chư Tôn đức trong Phân Ban được Phật sự viên thành, luôn tiếp tục nỗ lực gánh vác trên vai trọng trách mà Giáo hội đã giao phó, Hoằng dương Chánh Pháp, lợi lạc nhân sanh.

Buổi viêng thăm kết thúc viên mãn.

Tin & ảnh : Sư Chơn Minh

 

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online