Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Khánh tổ chức Pháp hội kính mừng Khánh đản đức Phật Dược Sư và trao 120 phần quà mùa Đông

PSO- Nương theo ánh đạo từ bi, xin nguyện tinh tấn phát huy đạo vàng. Trong hai ngày 23-24/10/2022 (28-29/9 Nhâm Dần) Sư cô Thích Nữ Hải Minh, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh (xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Kính mừng Khánh đản Đức Phật Dược Sư và chương trình Trao Quà Tình Thương Mùa Đông đến 120 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Đức Phật Dược Sư đến với đời bằng 12 đại nguyện; chúng sanh nương những đại nguyện này mà tinh tấn tu tập, chuyển hóa nghiệp duyên, nhờ đó mà tật bệnh tiêu trừ, thân tâm an lạc.

Đầu giờ chiều ngày 23/10/2022, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Thiện Ninh, trụ trì chùa Châu Thới- TP.Châu Đốc, Sám chủ trai đàn chẩn tế cùng Ban Nghi lễ, niêm hương bạch Phật, Thượng phan, Khai Kinh,… chẩn tế hương linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cô hồn… được siêu sanh thoát hóa về cõi lành; hồi hướng gió hòa mưa thuận, quốc thái dân an, chư tai tiêu diệt…

Buổi sáng ngày 24/10/2022 (29/9 Nhâm Dần) chư Tôn đức Ban Nghi lễ cử hành khóa lễ cầu an: tụng Kinh Dược Sư, cúng Ngọ... nguyện chúc bá tánh bá gia tai qua nạn khỏi, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

 

Sau khóa lễ cầu an, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn thiền đức Tăng Ni quang lâm trai đường chứng minh lễ cúng dường trai tăng của Bổn tự và lễ Sớt bát của hàng thiện nam tín nữ Phật tử.

 

Quang lâm chứng minh buổi cúng lễ có HT. Thích Thiện Hỷ; HT.Thích Huệ Nghĩa, HT.Thích Thiện Nghĩa; chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện cùng về tham dự.

Sau khi đại diện hàng thiện nam tín nữ dâng lời tác bạch cúng dường, HT.Thích Thiện Hỷ thay mặt Ban Chứng minh, ban Đạo từ tán dương  Sư cô trụ trì đã thực hiện lễ kính mừng Khánh đản Đức Phật Dược Sư đúng như Pháp, chúc mừng Đạo tràng Ngọc Khánh ngày một phát triển, là nơi nương tựa tinh thần cho người Phật tử và đồng bào địa phương; đồng thời tán thán đạo tâm của hàng thiện nam tín nữ đã phát tâm hộ trì Tam Bảo.

Sau lễ Trai tăng-Sớt bát, Bổn tự đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình Trao Quà Tình Thương Mùa Đông lần 6.

Tham dự chương trình có Sư cô Thích Nữ Nguyên Thiện cùng phái đoàn Phật tử TP.HCM, đại diện các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương.

Trong lời phát biểu khai mạc chương trình, Sư cô trụ trì đã nhắc lại nhân duyên của chương trình: Chương trình ra đời là hoạt động thiết thực kính mừng Khánh Đản đức Phật Dược Sư, nhằm đem niềm an vui đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có thêm chút ấm áp trong mùa gió bấc.

Xin chân thành tri ân sự đồng tâm hiệp lực của chư Tôn đức cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương cũng như sự tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền xã Long Khánh B… đã giúp chương trình được thành công qua 6 lần tổ chức.

Đại diện địa phương, bà Nguyễn Thị Cẩm Vân- Bí thư xã Long Khánh B, cảm ơn Sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh đã luôn nhiệt tình trong công tác an sinh xã hội, là cầu nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm và những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ. Xin tri ân các nhà hảo tâm đã không ngại đường xa vượt qua cầu phà đến với cù lao Long Khánh trao những phần quà đầy ý nghĩa nhân văn.

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 mềnh 1 mùng, cùng các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

 

Minh Nguyên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online