21/07/2020 22:32

Gia lai: Khoá tu Bát Quan Trai của đạo tràng chùa Từ Quang

PSO – Ngày 19/07/2019 (ngày 29/05 năm Canh Tý), chùa Từ Quang, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã diễn ra khoá tu Bát Quan Trai đầy đạo tình với hơn 200 Phật tử cùng về tham dự.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Đạo – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đức Cơ, Trụ trì chùa Từ Quang cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Đức Cơ và các Phật tử tham gia khóa tu đồng tham dự.

Được biết, khóa tu Bát Quan Trai của chùa Từ Quang luôn duy trì công tác tu học cho các hàng Phật tử. Mỗi tháng chùa Từ Quang tổ chức 06 khoá tu Bát Quan Trai vào các ngày mùng 01-15 và chủ nhật hằng tuần với mong muốn qua mỗi kỳ tu học, các Phật tử gặt hát được từ các bài giảng Phật pháp để ứng dụng trong cuộc sống từ các quý thầy Giảng sư.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Nhuận Đạo bạch Phật chứng minh cầu nguyện. Không khí đầm ấm và trở nên gần gũi hơn khi đạo tràng được lắng nghe Đại đức Trụ trì ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học đến quý Phật tử, tán dương tinh thần yêu thích tu học, chấp hành nghiêm các việc sinh hoạt, tinh tấn giữ gìn những giới điều đã thọ nhận để thực hành.

Việc các chùa nói chung và chùa Từ Quang nói riêng mở khóa tu là điều rất cần thiết đối với Phật tử ở nơi vùng xa huyện biên giới tỉnh Gia Lai. Bởi qua những khóa tu người Phật tử nơi đây không những hiểu biết thêm về lời dạy của Đức Phật để áp dụng trong cuộc sống được an lạc, mà còn dần đẩy lùi được những quan niệm mê tín trong nhân gian; góp phần xây dựng quê hương ngày thêm văn minh, giàu đẹp.

Từ Quang

The post Gia lai: Khoá tu Bát Quan Trai của đạo tràng chùa Từ Quang appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online