Gia Lai: Lễ khai mạc Trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II - Huyền Trang V - Phân ban GĐPT Gia Lai 

PSO - Ngày 20/07/2022(nhằm ngày 22/06 năm Nhâm Dần), tại chùa Vạn Phật (84/34 Chi Lăng, tổ 1, phường Hoa Lư, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ khai mạc trại huấn luyện Huynh trưởng cấp II Huyền Trang khóa V - năm 2022 do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Gia Lai tổ chức. Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có: ĐĐ. Thích Đồng Giải – Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Vạn Phật; ĐĐ. Thích Quang Hướng – Phó Trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai. Về phía tổ chức GĐPT có sự hiện diện anh Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Dự - Nguyễn Tường Vinh, Trưởng Phân Ban GĐPT Gia Lai, quý anh chị Huynh trưởng thành viên Phân Ban GĐPT, Ban Điều Hành các huyện, thị xã, và trại sinh đến từ các đơn vị trong toàn tỉnh. Trại Huyền Trang khóa V huấn luyện Huynh trưởng được tổ chức từ ngày 20/7 - 24/7/2022 (nhằm ngày 22/06 – 26/06 năm Nhâm Dần) với nhiều thời khóa huấn luyện, tu học, các trại sinh sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm, công tác điều hành để phát triển đơn vị mình một cách hữu hiệu nhất. Một số nội dung được triển khai trong khóa huấn luyện như: Lên kế hoạch chương trình sinh hoạt của đơn vị Gia đình Phật tử, tổ chức và quản trị một đơn vị Gia đình Phật tử, tổ chức trình diễn văn nghệ sân khấu, trại công tác xã hội, trại du khảo, kỹ năng tổ chức đêm lửa trại, tìm hiểu vai trò trách nhiệm của liên đoàn trưởng, liên đoàn phó… bên cạnh đó là những chương trình: Lửa trại, truyền đăng, giao lưu văn nghệ thú vị và ý nghĩa. Tại lễ khai mạc toàn thể Huynh trưởng được nghe lời phát biểu, khuyến tấn, nhắc nhở vai trò và trách nhiệm của người Huynh trưởng lớn kế thừa trong tương lai của anh Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Dự - Nguyễn Tường Vinh - Trưởng BHD Phân Ban GĐPT Gia Lai. Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Đồng Giải đã giảng giải về lý tưởng và trách nhiệm của mỗi huynh trưởng, đoàn sinh trong tổ chức Gia đình Phật tử. Đại đức mong rằng qua khóa huấn luyện này không những bổ sung, nâng cao kiến thức cho các trại sinh là huynh trưởng các đơn vị Gia đình Phật tử mà còn phát huy được nhiệm vụ, lý tưởng phụng sự, hộ trì Phật pháp, đồng thời lan tỏa tinh thần dấn thân, nhiệt huyết của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Quảng Tú

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online