Gia Lai: Gần 225 giới tử thi tụng Luật tại Đại giới đàn Cam Lộ Giác Đạo PL.2566

PSO - Tối ngày 1 tháng 9 cũng đã diễn ra phần thi tụng luật  Ban tổ chức Đại Giới đàn Cam Lồ Giác Đạo đã tổ chức phần thi tụng Luật cho các giới tử Tăng với bốn quyển (Tỳ-ni nhật dụng, Thập giới, Quy Sơn cảnh sách và Oai nghi). Các giới tử đăng ký thi tụng luật gồm: Giới tử Tỳ kheo 57 vị; Giới tử Sa-di 94 vị; Tỳ Kheo Ni 32 vị; Sadi Ni 42 vị Các giới tử đã hoàn thành tốt phần tụng luật của mình, hội đồng giám khảo sẽ công bố và phát thưởng tại lễ bế mạc vào tối ngày 5 tháng 9 năm 2022. Sau Phần thi Tụng Luật là nghi thức hô canh niệm Phật tuần chiếu nhiễu Phật trong khuôn viên giới trường. Các giới tử được chư tôn đức Ban tổ chức hướng dẫn thực hiện hô canh niệm Phật, tuần chiếu theo lễ nghi, nghi thức truyền thống Phật giáo. Từ Chánh điện thi Tụng giới các giới tử Thiền hành khuôn viên chùa và kết thúc tại Chánh Điện. Được biết, giới đàn – nơi truyền đăng tục diệm, là pháp hội quan trọng nhất trong các pháp hội của Phật giáo. Tại đây, khai đạo giới tử, thi tụng luật, nghi thức hô canh niệm Phật tuần chiếu đều được tổ chức trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Nghi thức tuần chiếu có nguồn gốc từ thời đức Phật còn tại thế, đức Thế tôn theo thông lệ cứ mỗi năm ngày, ngài sẽ đi tuần phòng của Tăng chúng. Luật Tăng Kỳ ghi rằng: Thế tôn cứ 5 ngày một lần đi tuần tại các Tăng phòng vì: 1. Sợ đệ tử đắm việc đời; 2. Sợ vướng mắc luận bàn thế tục; 3. Sợ đắm mê ngủ nghỉ. 4. Vì để xem xét chúng bệnh. 5. Làm cho các Tỳ kheo nhỏ tuổi quán oai nghi Phật, sanh lòng hoan hỷ. Giới đàn đã khép lại 2 ngày và chuẩn bị cho những hoạt động sắp tới.

Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

   
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online