Hà Nội: Chùa Thường Lệ - huyện Mê Linh tổ chức đêm hoa đăng kính mừng vía Phật A Di Đà

Tối ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17/11/Nhâm Dần), chư tôn đức Tăng ni, Phật tử Chùa Thường Lệ (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) đã trang nghiêm thành kính tổ chức Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2566 – DL. 2022. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại đức Thích Thanh Chính – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Mê Linh đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2566 – DL. 2022. Giờ phút thiêng liêng nhất của buổi thắp nến hoa đăng đã đến, chư Tôn đức cùng các đại biểu và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, âm siêu, dương thái. Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Chính đã đón nhận ánh sáng của từ bi và trí tuệ từ bàn Phật, rồi truyền xuống cho quý Phật tử như sự truyền trao chính pháp của Đức Thế Tôn, đẩy lùi đi giá lạnh của đêm đông, phá tan màn đêm vô minh, si ám.  Toàn thể đại chúng cầm ngọn nến trên tay với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ nhớ tới công hạnh lớn lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người con Phật, cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ A Di Đà đã dành cho nhân loại. Ở phần cuối, Đại đức cũng đã cung tuyên Lược sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Theo đó, người tu pháp môn niệm Phật phải lấy Tín – Hạnh – Nguyện để làm tư lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc. Đức Phật A-Di-Đà là một vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh về nương tựa, tu tập giải thoát.

CTV

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online