Hà Nội: Học viện PGVN tổ chức ôn tập cho các thí sinh dự thi hệ sau Đại học

PSO - Thực hiện chương trình đào tạo hệ Sau Đại học, hôm nay, ngày 4-10, Học viện PGVN tại Hà Nội đã tổ chức ôn thi cho các thí sinh dự tuyển hệ Thạc sỹ Phật học khoá V (2022-2025). Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN, Viện trưởng Học viện; Hoà thượng Thích Thanh Đạt, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Uỷ viên HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện đã quang lâm lớp học, động viên Tăng Ni, cư sỹ Phật tử về dự học. Hoà thượng Viện trưởng đã giới thiệu khái quát về chương trình đào tạo và Hội đồng Khoa học của Học viện, sách tấn các thí sinh ôn tập, làm bài thi nghiêm túc và đạt kết quả cao, định hướng một số nội dung cơ bản của bài thi. Tiếp đó, Hoà thượng Thích Thanh Đạt và Giáo sư Lương Gia Tĩnh đã hướng dẫn một số nội dung trong bài thi Phật pháp căn bản và Lịch sử Phật giáo để các thí sinh có những kiến thức trọng tâm nhất, phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào cuối tháng 10 tới đây. Được biết, sau hơn 2 tháng thông báo và phát hành hồ sơ, đã có gần 50 Tăng Ni và 4 cư sĩ Phật tử đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh Hệ Sau Đại học của Học viện. Các thí sinh sẽ dự thi ba môn: Phật pháp căn bản, Lịch sử Phật giáo và Ngoại ngữ.

Ban Truyền thông Học viện

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online