Hà Nội: TT.Thích Minh Quang giao lưu với gần 2000 sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều ngày 28/9/2022, tại nhà thi đấu quận Hà Đông (Hà Nội), với mong muốn giảm áp lực tinh thần cho các bạn trẻ trước khi bước vào năm học mới, Thượng tọa Thích Minh Quang - Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN đã chia sẻ với gần 2000 bạn tân sinh viên Trường Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội về cách trân quý bản thân, và sức khỏe tinh thần theo giáo lý Phật giáo.
Theo Thượng tọa, trong xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất càng trở nên phong phú, dồi dào thì chúng ta phải biết xây dựng, chăm chút cho đời sống tinh thần, tâm linh, thực tập các nguyên tắc đạo đức, từ bỏ Tham - Sân - Si vốn là nguồn gốc gây nên đau khổ, mệt mỏi trong cuộc sống, để từ đó mang lại sự hạnh phúc an lạc trong tâm hồn.
Nhân đây, Thượng tọa mong mỗi bạn trẻ cần luôn khắc ghi và báo đáp Tứ trọng ân cao cả mà Đạo Phật luôn đề cao đó là Ơn Tổ quốc, ơn thầy cô, ơn cha mẹ, ơn xã hội đồng bào nhân loại. Bởi làm người phải luôn biết sống tri ân và báo ân, người sống biết ơn chắc chắn sẽ thành công. 
Thượng tọa cũng chia sẻ với các bạn trẻ cách giữ cân bằng giữa cuộc sống bộn bề áp lực như hiện nay. Theo Thượng tọa, phải thực tập cách thiền định để hoá giải sự bất an. Hãy tập trung cao độ trong khi học và làm việc, chỉ có tập trung mới tiếp thu được các bài học và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Mỗi ngày nên dành thời gian 10' buổi sáng khi mới thức dậy, để định hướng trước những kế hoạch ta cần làm trong ngày với năng lượng lạc quan, tích cực nhất. Sau một ngày dài, dành thêm 10' buổi tối để tĩnh lặng nhìn nhận lại những gì đã qua trong ngày, xem điều gì ta đã đạt được và điều gì ta cần rút kinh nghiệm. Có như vậy, ta mới sống mỗi ngày thật ý nghĩa. Bởi vì thời gian trôi đi rất nhanh, đừng bao giờ lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, cần phải biết sắp xếp thời gian một cách khoa học để có thể tận hưởng cuộc sống này một cách hoàn hảo nhất, bởi vì mỗi người chỉ có thể sống một lần, hãy khắc ghi câu thần chú "Tâm an vạn sự an - Tâm bình thế giới bình", khi ta học được cách giữ tâm an trú, biết quán chiếu, biết tri ân và báo ân, làm những việc thiện lành, có nhận thức đúng đắn, giữ tinh thần lạc quan, trân trọng cuộc sống, ta sẽ đạt được thành tựu và sẽ có được hạnh phúc mà ta mong muốn.
Sau gần 45 phút giao lưu và chia sẻ cùng các bạn tân sinh viên của Khoa quốc tế, Thượng tọa đã thực sự truyền được cảm hứng cho các bạn tân sinh viên để các bạn hướng đến chặng đường Đại học phía trước và xa hơn là tương lai của các bạn sau này.
Được biết, Tuần lễ hội nhập là chương trình thường niên của Khoa Quốc tế hướng đến nhóm đối tượng là các em tân sinh viên của khoa. Mục đích là giúp trang bị kiến thức, tư duy và các kỹ năng cần thiết cho tân sinh viên để các em nhanh chóng hội nhập với môi trường Đại học, tiếp thu hiệu quả các kiến thức chuyên môn, phát triển tiềm năng cá nhân…
Diệu Tường
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online