Hà Nội: Viên mãn khoá thực tập thuyết trình của Tăng Ni giảng sinh lớp cao cấp giảng sư khóa II khu vực phía Bắc

PSO – Vừa qua, hai ngày 28 – 29/10/Nhâm Dần (nhằm ngày 21 – 22/11/2022), tại chùa Vạn Phúc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, chư Tôn đức trong Ban Đào tạo lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức Ban Điều hành văn phòng lớp Cao cấp Giảng sư khóa II và chư Tôn đức Giáo thọ sư đã tổ chức cho quý Tăng Ni giảng sinh khóa II thực tập thuyết giảng đã mang lại kết quả rất tốt đẹp đối với tất cả các bài giảng.  Với phương châm của quý Ngài “Không để ai bỏ lại phía sau”. Mặc dù công việc Phật sự đa đoan nhưng quý Ngài vẫn dành thời gian đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến vô cùng bổ ích cho quý Tăng Ni giảng sinh lấy đó làm kim chỉ nam trên lộ trình học và hành trì đúng chánh pháp của Đức Như Lai theo phương châm “hành Như Lai xứ, tác Như Lai sự”. Mặc dù buổi đầu còn nhiều thiếu sót và bỡ ngỡ, nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau, nhưng nhờ năng lượng từ trường bình an của quý Ngài lan tỏa mà Tăng Ni giảng sinh vơi đi sự rụt rè, sợ hãi. Trong lúc thực tập quý Tăng Ni giảng sinh đã tự tin, bình tĩnh vượt qua những câu hỏi khó của quý Ngài đã đặt ra. Thể hiện được sự chuyên môn, linh hoạt trong những buổi thực tập thuyết giảng. Quý Ngài đã nhận xét về nội dung và chủ đề của các nhóm rất phong phú, đa dạng, tác phong và thái độ của các Tăng Ni giảng sinh rất nghiêm túc, khá chuyên nghiệp, đảm bảo uy nghi phép tắc của người xuất gia. Trong suốt hai ngày thực tập quý chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phân ban đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức Ban điều hành văn phòng lớp Cao cấp giảng sư khóa II và chư Tôn đức Giáo thọ sư cũng rất quan tâm và trách nhiệm, luôn diện kiến chứng minh xuyên suốt trong thời gian diễn ra khóa thực tập, quý Ngài còn mang bên mình một gia tài pháp bảo chia sẽ cho quý Tăng Ni giảng sinh những lời pháp vô cùng ý nghĩa và xúc tích. Quả thật: 

“Hương của các loài hoa Bay thuận theo chiều gió Hương của người đức hạnh Ngược gió bay muôn phương”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Nữ Tuệ Nhật

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online