Hậu Giang: Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình Nụ cười đêm trăng

PSO - Tối ngày 11/9/2022 (nhằm 16/8 Nhâm Dần), tại chùa Bảo Tịnh (phường 7, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình Nụ cười đêm trăng và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự đêm hội có: ĐĐ. Thích Quảng Nguyên – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hậu Giang; SC. Thích Nữ Tịnh Liên – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương và hơn 100 em thiếu nhi cùng gia đình về tham dự. Tại đây, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, xem biểu diễn lân sư rồng, ôn lại sự tích Trung thu, nghe thư chúc tết Trung thu năm 2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, chơi trò chơi dân gian, phá cổ với nhiều món ăn yêu thích,… Cũng tại chương trình, 100 em có hoàn cảnh khó khăn được ban tổ chức tặng bánh và lồng đèn. Phát biểu tại đêm hội, ĐĐ. Thích Quảng Nguyên gửi lời chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức, chính quyền địa phương và các em thiếu nhi thân mến. Đại đức cho biết chương trình Nụ cười đêm trăng nhằm động viên, chia sẻ yêu thương đối với các em thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo cùng các nhà hảo tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đón một mùa Trung thu vui tươi, hạnh phúc. Đại đức mong rằng các em sẽ luôn lễ phép, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, cố gắng học tập để thành người có ích cho xã hội. Với sự chung sức, chung lòng của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm với Phật giáo tỉnh nhà. Tin rằng, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng một mùa Trung thu rộn ràng và đong đầy yêu thương.

Phương Đại

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online