Hậu Giang: Chùa Long An trao 2000 quyển tập cho học sinh hiếu học

PSO - Sáng ngày 29/8/2022 (nhằm 3/8 Nhâm Dần), tại trường THCS Trà Lồng (phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đạo tràng chùa Long An tổ chức trao 200 phần quà đến các em học sinh hiếu học. Tham dự buổi trao quà có: TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trụ trì chùa Long An cùng chư Tăng và Phật tử. Trường THCS Trà Lồng là một trường ở vùng sâu, gia đình các em học sinh đa phần làm nông cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nên điều kiện đến trường của các em còn nhiều khó khăn. Nhận thấy được điều đó, TT. Thích Thông Hạnh đã vận động quý mạnh thường quân gần xa để trao quà cho các em học sinh chuẩn bị năm học mới. Phát biểu tại buổi trao quà, TT. Thích Thông Hạnh đã gửi lời động viên đến các em học sinh, mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, siêng năng học tập để thành người hữu ích cho xã hội góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, Thượng tọa cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ nhà trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được đến trường, mong rằng nhà trường cùng gia đình luôn quan tâm, động viên các em không để các em bỏ học. Được biết, những phần quà gồm: tập và một suất ăn sáng. Với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do công ty Xổ Số Kiến Thiết tỉnh Hậu Giang và đạo tràng chùa Long An tài trợ.

Phương Đại

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online