31/07/2018 22:02

Hậu Giang: Hòa thượng Thích Minh Thông Khai đạo Giới tử tại Giới đàn Huệ Đức

Sáng nay ngày 30/7/2018, sau khi Lễ Khai mạc Đại giới đàn Huệ Đức tại giới trường chùa Bảo Tịnh, Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Minh Thông, đương vi Tuyên Luật sư của Đại giới đàn đăng tòa Khai đạo Giới tử.

Giới là lộ trình sống thực của chân lý, được kết tinh từ nhân cách phẩm chất đạo đức, nhằm nuôi dưỡng lớn công hạnh tự lợi lợi tha, một yếu tố tác thành Phật quả. Muốn đạt được quả vô thượng Bồ đề, phải bước qua con đường Giới – Định – Tuệ. Tham dự buổi Khai đạo giới tử có hơn 500 giới tử của 5 chúng giới tử cầu giới: Tỳ-kheo, Sa-di, Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na và Sa-di-ni. Các giới tử đã lắng lòng nghe lời dạy của Hòa thượng Luật sư, khuyến tấn dõng mãnh cần cầu giới pháp, sám hối để thân tâm cho thanh tịnh mà thọ giới pháp.

Hoà Thượng dạy rằng: Giới là lộ trình sống thực của chân lý, được kết tinh từ nhân cách phẩm chất đạo đức, nhằm nuôi dưỡng lớn công hạnh tự lợi lợi tha, một yếu tố tác thành Phật quả. Giới là hàng rào bảo hộ, là cánh cửa thành vững chắc ngăn chặn đề phòng trộm, cướp không cho vào lấy vật báu. Muốn làm được điều đó, phải giữ thân, khẩu, ý cho thanh tịnh. Không tham, không sân và không si. Không tham tức là Giới, không sân tức là Định, không si tức là Tuệ,…

Toàn thể giới trường, chư Tăng ni Giới tử cảm nhận sự hạnh phúc khi vừa được tham dự vào tuyển Phật trường, vừa được trực tiếp lắng nghe từng lời chỉ dạy của Hòa thượng Tuyên luật sư, cảm xúc ấy đang theo từng hơi thở ra vào tạo một không khí trầm lắng và thanh tịnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Khai đạo:

   

Tin, ảnh: Phước Hậu, Nhật Tín - Ban TTTT Phật giáo Hậu Giang

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online