Hậu Giang: Hội Từ thiện chùa Hội Phước (BRVT) khánh thành cầu và tặng quà Xuân đến người dân huyện Phụng Hiệp

PSO- Sáng ngày 14/01/2022 (nhằm ngày 12/12 Tân Sửu) Hội từ thiện chùa Hội Phước (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ Khánh thành cây cầu Kênh 1000 tại ấp Phương Bình, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Để giúp người dân ấp Phương Bình thuận tiện trong việc giao thông, trẻ em được an toàn khi đến trường, hàng hóa được lưu thông thuận tiện,… hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương về việc “Xóa cầu khỉ, bỏ cầu tạm”, Hội từ thiện chùa Hội Phước (Hội từ thiện) đã tài trợ kinh phí để xây dựng cầu Kênh 1000. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Hội từ thiện, Đại đức Thích Nguyên Trụ, cho biết, Hội đã khởi công xây dựng cầu Kênh 1000 vào ngày 13/12/2021, với kinh phí 70 triệu đồng. Chưa đầy một tháng thi công, cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với chiều dài 18 mét, chiều rộng 2 mét. Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Hội từ thiện đã vượt qua khó khăn dịch bệnh, tài trợ kinh phí xây dựng và đội thi công làm việc đúng tiến độ, kịp thời hoàn thành trước Tết Nguyên Đán, đem lại niềm vui cho bà con hai bên bờ. Cũng trong dịp này, Hội từ thiện chùa Hội Phước đã trao 100 phần quà Xuân đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với kinh phí gần 40 triệu đồng.

Tùng Lâm

     
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online