Hậu Giang: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tổ chức phiên họp Thường trực định kỳ tháng 11

PSO - Sáng ngày 04/12, tại Trụ sở Văn phòng BTS - Chùa Quốc Thanh (phường 5, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp triển khai các công tác Phật sự định kỳ tháng 11.

Chủ trì phiên họp có TT. Thích Phước Thành - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Danh Tuấn - Uỷ viên Dự khuyết HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh, Hội trưởng Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh đồng tham dự.

Theo đó, các công tác Phật sự đạt được trong tháng, theo đó Ban Pháp chế đã tham dự Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Ban Pháp chế năm 2023 và Ban Văn hóa cũng đã tham dự lễ Ký kết hợp tác thực hiện đề án Ngôn ngữ, Pháp phục, Kiến trúc, Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam với Ban Văn hóa Trung ương, Đạo tràng Như An đã được thống nhất về việc đăng ký sinh hoạt Tôn giáo tập trung.

Công tác Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử các cơ sở tự viện cũng đã tổ chức nhiều khóa tu an lạc, truyền trao quy y giới cho Phật tử trên toàn tỉnh. Trong thời gian qua, Ban Từ thiện các huyện, thị, thành tích cực tham gia các hoạt động từ thiện an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 782 triệu đồng. 

Tiếp đó tại phiên họp đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024.

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc của chư Tôn đức. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tìm ra những hạn chế, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới.

Anh Bùi

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online