Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa IX

PSO - Sáng ngày 09/8/2021 (nhằm ngày 02/7 năm Tân Sửu), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, TP. Huế) đã tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa IX (2017-2021). Thời gian thi từ ngày 09 đến ngày 11/8/2021. Trong thời gian dịch COVID-19 đang lây lan ra nhiều tỉnh, thành trong nước, Hội đồng Điều hành Học viện đã yêu cầu Tăng Ni sinh phải tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và mang khẩu trang trước khi vào phòng thi. Khóa IX Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế có 132 Tăng Ni sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp Cử nhân Phật học. Hội đồng thi đã bố trí nhiều phòng thi để đảm bảo chỗ ngồi giữa các thí sinh với khoảng cách đủ tiêu chuẩn theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Trước giờ thi, HT. Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện và Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã có những lời sách tấn, động viên Tăng Ni sinh tập trung làm bài để đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, Tăng Ni sinh cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 để kỳ thi được diễn ra suôn sẻ và hoàn thành viên mãn. Trong 03 ngày thi, Tăng Ni sinh sẽ phải hoàn thành bài thi của 06 môn học gồm: Kinh Lăng Già, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Luật học Phật giáo, Hán văn Phật học, Thành duy thức luận và ngoại ngữ (Anh văn/Trung văn). Trong kỳ thi tốt nghiệp khóa IX lần này, có 56/132 Tăng Ni sinh đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp. Thời gian bảo vệ luận văn sẽ được Học viện tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 26/8/2021 (từ ngày 17/7 - 19/ 7 năm Tân Sửu). Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tuệ Tâm

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online